5 bước để xây dựng ý thức tự giác cho nhân sự

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ từ trải nghiệm khi áp dụng chiến lược trong Eagle Camp. Bài học về quản lý nhân sự, xây dựng ý thức tự giác cho nhân sự trong vận hành doanh nghiệp.

1. Đơn giản hóa

Đơn giản hóa là việc làm mọi thứ phức tạp trở nên dễ hiểu hơn. Bạn phải biết rằng mọi nhân viên khi mới vào làm, họ vẫn còn lạ lẫm rất nhiều thứ. Do đó, đừng giảng dạy cho họ những kiến thức quá “cao siêu”. Họ sẽ rất khó hiểu. Không hiểu thì sẽ không thể tự giác được.

Đơn giản hóa
Đơn giản hóa

Vì vậy, quy trình phải được đơn giản hóa để cho mọi nhân viên đều có thể tự làm được. Nếu việc gì khó quá, hãy chia nhỏ nó thành nhiều bước. Và giao cho nhiều người cùng làm. Như vậy, các bước sẽ đơn giản và dễ triển khai hơn.

2. Hệ thống hóa

Hãy ghi xuống toàn bộ các bước, các công việc phải làm trong doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không nắm rõ toàn bộ quy trình cụ thể. Hãy mở một file chung và để mọi nhân viên của bạn cùng nhau ghi xuống. Mỗi nhân viên sẽ viết lên quy trình làm việc của riêng họ. Như vậy, sau khi tổng hợp, bạn sẽ có một bản quy trình hoàn thiện cho tổng thể cả công ty.

Hệ thống hóa
Hệ thống hóa

3. Nhân bản (đào tạo)

Sau khi đã hệ thống hóa quy trình, bước tiếp theo là nhân bản. Bạn biết nhân bản rồi đó. Giống như việc tạo ra hàng hoạt chiếc bánh trung thu vậy. Từ những nhân viên có ý thức tự giác, có trình độ chuyên môn cao (còn gọi là chuyên gia). Hãy nhân bản thêm nhiều người giống như vậy. Bằng cách nào? Đào tạo họ. Hoặc đơn giản hơn là để chính những chuyên gia mà bạn chọn tự nhân bản những người giống như mình.

Nhân bản (đào tạo)
Nhân bản (đào tạo)

Như vậy, từ một người có thể nhân bản thành rất nhiều người. Từ một công ty có thể nhân bản lên thành nhiều công ty khác nữa.

4. Tối ưu hóa

Ở bước tối ưu hóa này, cái gì bạn thấy hiệu quả thì nhấn mạnh vào và làm nhiều hơn. Còn cái gì thấy không hiệu quả thì hãy loại bỏ chúng.

Tối ưu hóa
Tối ưu hóa

Tối ưu hóa là bước để bạn biết: “Tự giác. Nhưng là tự giác làm cái gì?”. Một nhân viên tự giác đi và về đúng giờ nhưng khi đến chỉ lo tán dóc, nói chuyện phiếm. Thì phải loại bỏ. Còn một nhân viên có thể đến muộn một chút nhưng tự giác làm việc và làm việc có hiệu quả, hoàn thành vượt target thì phải giữ lại. Cùng là tự giác, nhưng lại tự giác ở những việc khác nhau. Tự giác ở những việc có hiệu quả thì chúng ta giữ lại. Còn nếu không thì phải tìm cách loại bỏ. Đó chính là tối ưu hóa.

5. Tự động hóa

Hãy biến tất cả những quy trình thành tự động. Hãy cho phép nhân viên của bạn tự động đơn giản hóa công việc, tự động hóa quy trình làm việc, tự động nhân bản, và tự động tối ưu. Như vậy không cần phụ thuộc vào bạn mà nhân viên vẫn tự động được nhân bản lên.

Tự động hóa
Tự động hóa

Để nhân sự của bạn tự giác trong công việc. Hãy thực hiện theo quy trình 5 bước trên. Khi mọi người đều tuân thủ theo quy trình này thì họ sẽ làm việc một cách tự giác hơn.

(Nguyễn Anh Tùng – Chuyên gia video marketing – Giám đốc Công ty TNHH đầu tư MCN Việt Nam chia sẻ)

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *