Cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam? 

5/5 - (1 bình chọn)

Trước sự lan truyền rộng rãi của ChatGPT những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp và cá nhân muốn tận dụng tối đa công cụ này để ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình (chăm sóc khách hàng, viết bài SEO,…). Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian đồng thời tiết kiệm chi phí dành cho nhân sự. Hiểu rõ nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây, Nguyễn Anh Tùng sẽ hướng dẫn cho bạn các bước đơn giản nhất để đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam! 

ChatGPT – công cụ không thể bỏ qua đối với doanh nghiệp 

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ, chúng có khả năng giải quyết một loạt các tác vụ tự động hóa, bao gồm viết văn bản (content, seo, kịch bản, thư,…), trả lời câu hỏi, dịch ngôn ngữ và nhiều tác vụ hơn thế nữa. 

Chính từ những tính năng ưu việt trên, dù chỉ mới ra mắt được hơn 3 tháng nhưng ChatGPT nhanh chóng trở thành công cụ có lượng người dùng khủng nhất năm (với hơn 100 triệu người dùng). 

Tại sao ChatGPT lại “hot” đến vậy? 

Sau quá trình trải nghiệm sản phẩm, tôi cũng nhận ra lý do mà công cụ này trở nên “hot” đến vậy, có lẽ là do nó trực tiếp trả lời câu hỏi mà được yêu cầu một cách rõ ràng, đầy đủ dưới dạng văn bản.

Bạn có thể hình dung rõ hơn điều khi so sánh nó với công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới Google

Từ hình minh họa, có thể thấy cùng một từ khóa là “Tầm quan trọng của marketing trong doanh nghiệp”. 

 • Với Google, ta chỉ có thể truy xuất ra các website liên quan, việc còn lại để hiểu rõ hơn về vấn đề, ta vẫn phải đi đọc cẩn thận từng website một. 
 • Còn đối với ChatGPT, chỉ cần gõ xuống yêu cầu, bạn sẽ có ngay một đoạn văn chi tiết về vấn đề được hỏi. 

Phải nói thật, ai cũng muốn “ăn sẵn”. Do đó, nếu sử dụng ChatGPT vào việc viết bài SEO – công việc vẫn ngốn bao nhiêu thời gian của chúng ta mỗi ngày thì còn gì là tuyệt vời hơn nữa phải không anh em! 

Ngoài ra, ta có thể tích hợp tính năng này vào hệ thống chatbot để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Vừa nhanh chóng – tiết kiệm thời gian chờ của khách hàng, vừa tiết kiệm thời gian của chúng ta do không phải dành hàng giờ để tư vấn và trả lời khách, câu trả lời lại tương đối chính xác và dễ hiểu nữa! 

ChatGPT không được cung cấp tại Việt Nam 

Nói đến đây thì chắc hẳn nhiều anh chị em đang mong muốn “rước ngay em về dinh” rồi. Nhưng rất tiếc phải nói với bạn là công cụ này không được cung cấp tại Việt Nam. 

Hiện nay một số quốc gia được cung cấp ChatGPT là: Việt Nam, Úc, Đức, Nga, Mỹ, Anh, Bỉ, Áo, Canada, Nhật Bản, Đan Mạch, Đài Loan,…và nhiều quốc gia khác nữa. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký một tài khoản ChatGPT giống như Tùng khi thực hiện theo những bước hướng dẫn sau: 

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam? 

Bước 1. Đăng ký tài khoản ChatGPT 

 • Truy cập vào ChatGPT 
 • Ấn vào nút “Sign up” 
 • Điền email address (địa chỉ email), xác minh captcha. Bấm nút “Continue”. 
 • Điền password (mật khẩu) 
 • Chọn “Continue” 
 • Bấm “Open Gmail”
 • Vào gmail của bạn, tìm đến mail của OpenAi. Bấm vào nút “Verify email address”
 • Điền tên bạn muốn đặt tại mục “Tell us about you” 

Bước 2. Xác minh số điện thoại 

 • Điền số điện thoại vừa mua vào mục “Verify your phone number”. Lưu ý, chọn đúng vùng của số điện thoại. 

Chẳng hạn: Việt Nam (+84); United Kingdom (+44); Netherlands (Nederland) (+31); United States (+1); Canada (+1),…

 • Nhập mã xác minh số điện thoại được gửi tới số của bạn

Bước 5. Hoàn tất đăng ký tài khoản ChatGPT 

Sau khi đã xác minh thành công số điện thoại, bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản ChatGPT. Và trang web sẽ tự chuyển sang giao diện đăng nhập của ChatGPT. Đến lúc này, bạn đã có thể gõ câu hỏi vào và chờ ChatGPT trả lời cho bạn. Hãy lưu lại trang tác vụ này để lần sau dễ tìm kiếm khi cần thao tác. 

Hy vọng với bài viết trên của Nguyễn Anh Tùng, bạn đã biết cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ChatGPT hay tìm hiểu về cách sử dụng ChatGPT vào công việc kinh doanh sao cho hiệu quả. Bạn có thể đọc tiếp những bài viết liên quan dưới đây. Chúc bạn đăng ký thành công. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *