Thổi bay sự trì hoãn với quy luật “4s – 2m – 72h – 21d”

5/5 - (3 bình chọn)

Trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày. Chắc hẳn không ít lần bạn trì hoãn kế hoạch hay mục tiêu của mình. Các lý do đưa ra cho sự trì hoãn đều vô cùng hợp lý. Nhưng lâu dần, cứ trì hoãn như vậy, bạn có thấy mình đang “thụt lùi” so với những người khác? 

Do vậy, hãy dừng ngay sự trì hoãn. Đứng lên. Hành động. Và tiến về phía trước. Nếu bạn chưa biết khắc phục sự trì hoãn từ đâu. Hãy áp dụng ngay quy luật “4 giây – 2 phút – 72 giờ – 21 ngày” này. 

Quy luật 4 giây

Quy luật 4 giây chỉ ra rằng: Trước khi cần đưa quyết định cho một vấn đề, một hành động nào đó, bạn hãy hít thật sâu và chậm rãi trong vòng 4 giây. 

4 giây là khoảng thời gian cần thiết đủ để một người đưa ra một quyết định nhanh. Khi bạn dừng lại và hít thở trong vòng 4 giây, não bộ sẽ xem xét và cân đo các khả năng có thể xảy ra. Từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định nhanh mà chính xác hơn. 

Quy luật 2 phút

Quy luật này nói rằng: Nếu có một công việc nào đó mà bạn có thể hoàn thành trong vòng 2 phút. Hãy bắt tay thực hiện công việc đó ngay trước tiên.

Mỗi ngày, nếu bạn có quá nhiều công việc cần phải hoàn thành và nó khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hãy áp dụng quy tắc này để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc. Với những công việc nhỏ và ngắn, chẳng hạn như: quay một video short, chụp vài tấm hình, gửi email, sắp xếp tài liệu, check tin nhắn khách hàng,…Hãy thực hiện chúng trước. Dần dần, 

khối lượng công việc của bạn sẽ giảm và đến lúc kết thúc. 

Quy luật 72 giờ

Quy luật 72 giờ được sáng tạo bởi doanh nhân, diễn giả nổi tiếng người Đức – Bodo Schaefer.

Quy luật này chỉ ra rằng: Hãy thực hiện ý tưởng của bạn trong vòng 3 ngày (72 giờ) ngay sau khi nghĩ ra nó. 

Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng trì hoãn, bởi vì khi để công việc kéo dài càng lâu, bạn càng có xu hướng trì hoãn nó. Thậm chí là lãng quên nó. Do đó, nếu bạn đang có cảm giác mình trì hoãn, chậm trễ một mục tiêu dài hạn, hãy thực hiện phương pháp này.

Chia nhỏ mục tiêu và đảm bảo chúng được hoàn thành từng nấc một trong vòng 72 giờ. Bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu đó. 

Quy luật 21 ngày

Để hoàn thành một mục tiêu dài hạn, bạn cần thực hiện chúng hàng ngày. Nếu không duy trì thói quen làm việc mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu. Bạn rất dễ rơi vào tình trạng chán nản và bỏ cuộc. 

Để hình thành một thói quen, bạn cần 21 ngày thực hiện chúng liên tục. Do đó, hãy biến việc thực hiện mục tiêu mỗi ngày là một thói quen của bạn. 

Chẳng hạn, mỗi ngày bạn hãy duy trì mục tiêu làm một video marketing. Sau 21 ngày, cái bạn nhận được không chỉ là một chuỗi video chia sẻ giá trị mà còn là một thói quen tốt, giúp bạn xóa bỏ sự trì hoãn và duy trì kỷ luật cho bản thân mình. 

Khi đã trở thành thói quen, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dường như được diễn ra trơn tru, tự nhiên và gần như theo bản năng. Lúc đó, tình trạng mệt mói, chán nản sẽ hoàn toàn biến mất. 

Video liên quan: Quy tắc vượt mọi rào cản khi làm video marketing

Quy tắc vượt mọi rào cản khi làm video marketing
Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *