3 yếu tố làm video marketing thu hút khách hàng tiềm năng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang làm video marketing để chia sẻ giá trị cho cộng đồng? Bạn đang tìm giải pháp để video thu hút hàng ngàn khách hàng tiềm năng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 3 yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng tiềm năng. 

What – Làm video marketing về vấn đề gì? 

Với yếu tố đầu tiên – What. Bạn cần nêu lên vấn đề, chủ đề của video marketing. Hãy trả lời câu hỏi video của bạn đang nói về chủ đề gì? Sẽ nói những phần gì? 

What - Làm video marketing về vấn đề gì?
What – Làm video marketing về vấn đề gì?

Chẳng hạn nếu bạn đang kinh doanh trong ngành spa làm đẹp. Bạn muốn nói về “Cách để có một làn da trắng hơn mỗi ngày”. Cách 1 là “đắp sữa chua”, cách hai là “đắp mật ong”,…Như vậy bạn đã nêu lên What của video.

Nhiều bạn sau khi đến bước What, tức là như ví dụ trên nêu hai, ba cách xong là kết thúc video. Như thế không thể coi là video chia sẻ giá trị thực sự. Không thực sự thuyết phục người nghe bởi nó chỉ dừng lại ở yếu tố What, nó chưa thuyết phục, các bạn cần phải bổ sung Why và How vào video. 

Why – Tại sao phải là vấn đề đó?

Yếu tố thứ hai cần có trong một video marketing thuyết phục khách hàng là – Why. Bạn cần trả lời câu hỏi “Tại sao phải là vấn đề đó”.

Ở phần trước nếu các bạn chia sẻ What là sữa chua thì ở phần này các bạn phải đi trả lời câu hỏi “Tại sao lại là sữa chua?”. Hay “Tại sao sữa chua lại làm trắng da?”. Bời vì trong thành phần của sữa chua có chứa các vitamin A, C, giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Đồng thời, trong sữa chua còn giàu vitamin B1, B2, B5, B12, có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi sự oxy hóa, giúp da trắng sáng, mịn màng. 

How – Áp dụng các giải pháp như thế nào? 

Khi khách hàng đã tin thông điệp của bạn chia sẻ rồi. Vậy thì đến bước này, bạn cần hướng dẫn họ chi tiết. Dùng như thế nào? Áp dụng các giải pháp ra sao? 

How - Áp dụng các giải pháp như thế nào?
How – Áp dụng các giải pháp như thế nào?

Ở cái ví dụ là đắp sữa chua, ở yếu tố How, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi như: Đắp như thế nào? Liều lượng ra làm sao? Đắp buổi sáng, trưa, chiều hay tối? Đắp bao nhiêu? Đắp xong có rửa mặt hay không? Hãy rõ ràng How ra, càng chi tiết càng tốt. 

Nếu bạn đang làm video marketing, hãy tuân thủ đầy đủ về kịch bản What – Why – How để có thể thuyết phục người nghe. Nếu như các yếu tố đó làm video của bạn dài hơn, thay vì chia sẻ 3 – 5 giải pháp. Bạn chỉ cần chia sẻ một hoặc hai giải pháp mà thôi. Thay vì chia sẻ nhiều, hãy chia sẻ ít mà kỹ các giải pháp đã nêu bằng các yếu tố What – Why – How. 

Hy vọng bài viết của Nguyễn Anh Tùng đã giúp bạn tìm ra giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng. Chúc các bạn có nhiều video marketing giá trị. 

>>>> Xem chi tiết tại: Làm sao để một video marketing thuyết phục khách hàng mục tiêu 

Làm sao để một video marketing thuyết phục khách hàng mục tiêu 
Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *