Tối ưu kênh Tiktok chuẩn SEO để không bị bóp tương tác!

5/5 - (1 bình chọn)

Kênh Tiktok của bạn lượng tương tác không cao? Bạn đang tìm nguyên nhân kênh bị bóp tương tác và cách để giải quyết chúng? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tối ưu kênh Tiktok chuẩn SEO. Và nắm rõ nguyên tắc không bị bóp tương tác nhé!

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng 

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao kênh Tiktok của mình “thuần Việt” mà toàn người nước ngoài vào thả tim, bình luận thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Hãy tối ưu kênh theo hướng dẫn dưới đây để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhé!

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng 
Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng 

Thiết lập tùy chọn nội dung 

Tùy chọn nội dung là một mục trong Tiktok cho phép bạn thiết lập phạm vi phân phối nội dung. Nếu bạn đang ở Việt Nam mà không thiết lập Ngôn ngữ nội dung “Việt Nam” thì video của bạn có thể hiển thị ngẫu nhiên với cả những người nước ngoài. 

Thiết lập tùy chọn nội dung 
Thiết lập tùy chọn nội dung 

Những người nước ngoài họ không hiểu ngôn ngữ của bạn, họ không quan tâm đến video. Và họ lướt qua video một cách nhanh chóng. Đối với Tiktok, hành động lướt qua sẽ bị đánh giá là video không chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân nhiều bạn làm video mà lượng tương tác lại không được cao. Vì trên căn bản, video Tiktok đó đang tiếp cận sai đối tượng.

Nếu muốn tiếp cận khách hàng là người Việt Nam. Hãy thiết lập lại ngôn ngữ. Chọn Việt Nam để chỉ hiển thị đến những người trong khu vực Việt Nam thôi. Cũng tương tự như vậy nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng là người nước ngoài thì lại ấn Thêm ngôn ngữ và chọn quốc gia đó. 

Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok – Nắm rõ nếu không muốn bị bóp tương tác

Tiêu chuẩn công đồng là những quy định mà Tiktok đặt ra. Và mỗi người dùng Tiktok phải tuân thủ nếu không muốn nhận cảnh báo từ Tiktok. Với những video mà Tiktok nhận thấy vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, họ sẽ cảnh báo và bóp tương tác video đó. 

Nắm rõ Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok
Nắm rõ Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok

Xem thêm: Cách giải quyết khi video bị cảnh báo vi phạm cộng đồng từ Tiktok

Nhiều người thường ngại đọc Tiêu chuẩn cộng đồng vì cảm thấy chúng dài. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn là đừng bỏ qua chúng nếu bạn muốn theo đuổi con đường làm Tiktoker lâu dài.

Bạn không cần phải đọc thuộc chúng, hãy đọc và hiểu chúng. Bằng cách đọc đi đọc lại 2 lần, tin chắc bạn sẽ nắm rõ cách vận hành và kiểm soát của Tiktok. Từ đó, phục vụ cho con đường làm Tiktoker sau này.

Chi tiết xem tại video dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp ích cho bạn. Hãy thực hiện theo những điều trên và kênh Tiktok của bạn sẽ triệu view ngay thôi. Chúc bạn thành công. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *