2 sai lầm thường gặp khi làm nội dung video và cách khắc phục!

5/5 - (1 bình chọn)

Đây là 2 sai lầm mà 99% người mới làm video xây kênh đều mắc phải…khiến…làm mãi…làm mãi…mà vẫn không có hiệu quả: Kênh không thu hút khách hàng hay không có tỷ lệ chuyển đổi!

#1. Thiếu mục tiêu cụ thể

Khi làm video mà không có một mục tiêu cụ thể nào, nó cũng giống như việc bạn đang chèo thuyền đi tìm “kho báu” mà không có tấm bản đồ trong tay vậy!

Bạn sẽ mất phương hướng…

…và kết quả là bạn sẽ mãi lênh đênh trên biển, không biết mình sẽ đi đâu về đâu cả!

Làm video không có mục tiêu cũng giống như việc tìm kho báu mà không có bản đồ. Bạn không xác định được mình sẽ làm gì. Bạn mông lung, bạn nỗ lực, bạn dành hết thời gian cũng như công sức nhưng cuối cùng mọi thứ cũng chỉ là “công dã tràng”

Thiếu mục tiêu cụ thể
Thiếu mục tiêu cụ thể

Do đó, khi làm nội dung, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì?

  • Là làm nội dung để xây dựng thương hiệu cá nhân và từ đó tạo dựng niềm tin để thu hút khán giả mục tiêu
  • Hay xây kênh chỉ đơn giản là để giải trí, để mua vui và cái quan tâm là lượt xem, lượt tương tác của khán giả
  • Hoặc làm nội dung để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ nhằm mục đích bán hàng

Bạn phải xác định rõ mục tiêu cụ thể của mình, để từ đó tạo ra những nội dung video hướng tới hiện thực hóa mục tiêu đó.

Nếu bạn hướng tới làm nội dung để xây dựng nhân hiệu → Hãy làm những nội dung trao giá trị và cung cấp cho khán giả, cho khách hàng mục tiêu một giải pháp cụ thể cho 1 vấn đề nào đó từ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của mình.

Còn nếu bạn muốn xây kênh chỉ để giải trí, mua vui thì…→ Hãy bỏ theo dõi kênh của Nguyễn Anh Tùng vì kênh của mình không hướng đến tệp người theo dạng nội dung này!

#2. Nhồi nhét quá nhiều thông điệp hoặc không có thông điệp nào

Việc nhồi nhét quá nhiều thông điệp hay không có thông điệp rõ ràng sẽ khiến video của bạn trở nên lan man và khó hiểu với người xem.

Quá nhiều thông điệp hay không có thông điệp đều khiến người xem không biết đâu là thông điệp chính, dẫn đến việc họ dễ dàng bỏ qua những điều quan trọng.

Nhồi nhét quá nhiều thông điệp hoặc không có thông điệp nào
Nhồi nhét quá nhiều thông điệp hoặc không có thông điệp nào

Do đó, khi xây kênh, hãy tạo ra một thông điệp cốt lõi xuyên suốt mỗi video. Nội dung video cần phản ánh thông điệp này một cách rõ ràng và trình bày có logic. Chỉ khi đó, video mới đủ thuyết phục và giúp bạn đạt được tỷ lệ chuyển đổi mong muốn.

Tóm lại, để thành công trong việc xây kênh, bạn cần tránh 2 sai lầm trên để tối ưu hóa nội dung và đạt được kết quả mong muốn. Chúc bạn xây kênh thành công!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *