2 yếu tố cơ bản mà quan trọng trong kỹ thuật quay phim quảng cáo sản phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn làm phim quảng cáo sản phẩm. Đừng bỏ qua 2 yếu tố cơ bản sau nếu bạn muốn có một thước phim sắc nét và chất lượng cao.

Đọc ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Anh Tùng để xem đó là 2 yếu tố nào nhé! 

1. Chất lượng độ phân giải trong quay phim quảng cáo sản phẩm

Hãy tập trung vào chất lượng độ phân giải của camera. Bạn hãy tự chỉnh độ phân giải ở mức độ cao nhất 2k hay 4k. Nếu bạn dùng điện thoại, tùy vào từng dòng điện thoại, các bạn có thể quay cam trước. Hoặc lời khuyên tốt nhất là quay bằng cam sau để chúng ta có một thước phim sắc nét nhất. 

Chất lượng độ phân giải trong quay phim quảng cáo sản phẩm
Chất lượng độ phân giải trong quay phim quảng cáo sản phẩm

Một số bạn, đặc biệt là các bạn nữ thường có thói quen quay phim bằng những app làm đẹp. Tuy nhiên, các bạn đừng làm như vậy. Hãy cứ quay bằng cam thường của điện thoại bằng chất lượng cao nhất. Rồi sau đó, chúng ta makeup lại bằng các phần mềm biên tập video. 

Xem thêm: Cách makeup trên video marketing bằng phần mền Capcut

2. Ánh sáng trong quay phim quảng cáo sản phẩm

Điều quan trọng số 2 các bạn cần tập trung đó chính là ánh sáng. Các bạn đầu tư gia tăng ánh sáng bằng những chiếc đèn led. Bởi vì ánh sáng sẽ giúp cho video của các bạn không bị noise, không bị nhiễu hạt. 

Với những bối cảnh mà các bạn ngồi trong điều kiện thiếu sáng thì điện thoại sẽ tự động cân bằng sáng. Cũng như ISO được đẩy lên cao dẫn đến trước phim của các bạn dễ bị vỡ và không được sắc nét. 

Tối thiểu các bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc đèn ở đối diện chiếu mặt mình hay chiếu thẳng vào sản phẩm. Và tuyệt vời hơn là thêm hai chiếc đèn ở bên trái, bên phải ở góc 45 độ. Chiếu đối diện. Chiếu vào 2 bên má trái và má phải. Điều đó sẽ giúp cho ánh sáng của các bạn cân bằng, giúp cho gương mặt (hay sản phẩm) của các bạn rõ ràng và sắc nét hơn.  

Như vậy, bên trên là hai yếu tố rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao nhất về chất lượng video. Đây là một trong các yếu tố kỹ thuật giúp cho video của các bạn thu hút người xem hơn. 

Xem chi tiết bài viết tại: 2 yếu tố cơ bản mà quan trọng trong kỹ thuật quay phim quảng cáo sản phẩm

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *