Bạn cần biết điều sau nếu không muốn bị xóa video Tiktok

5/5 - (1 bình chọn)

Theo báo cáo “Thực thi tiêu chuẩn cộng đồng” của TikTok vào quý 1/2022, hơn 2,4 triệu video có nội dung vi phạm các quy định tại thị trường Việt Nam đã bị xóa. Nếu bạn đang muốn phát triển kênh trên Tiktok, bạn cần lưu ý 2 điều sau nếu không muốn video của mình bị loại bỏ trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Nguyên nhân video bị xóa khỏi Tiktok 

Theo báo cáo “Thực thi tiêu chuẩn cộng đồng” của TikTok vào quý 1/2022, hơn 2,4 triệu video có nội dung vi phạm các quy định tại thị trường Việt Nam đã bị xóa. 

Trong số đó, 92,5% các video bị loại bỏ chủ động bằng công nghệ rà quét của Tiktok; 88,7% số video bị xóa trước khi có lượt xem. Và 94% video bị xóa trong 24 tiếng đồng hồ sau khi đăng tải.

Nguyên nhân video bị xóa khỏi Tiktok
Nguyên nhân video bị xóa khỏi Tiktok

Nguyên nhân khiến các video bị xóa khỏi mạng xã hội Tiktok là do vi phạm các chính sách về “tiêu chuẩn cộng đồng” của TikTok. Bao gồm những video có chứa nội dung như:

  • Video có nội dung chứa tư tưởng thù địch, chủ nghĩa cực đoan bạo lực, hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục, các hoạt động bất hợp pháp, hành vi quấy rối, nội dung bạo lực, ghê rợn, bắt nạt, tự tử…
  • Chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các video bị xóa là những video chứa nội dung vi phạm chính sách về sự an toàn của trẻ vị thành niên. Video chứa hình ảnh khỏa thân hay các hoạt động tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên. Tiếp đến là các video về hành vi có hại của trẻ vị thành niên, video có nội dung gây tổn hại về tâm lý  và thể chất của trẻ…

Hiện nay, TikTok, Facebook hay Instagram…là những nền tảng nội dung số hấp dẫn người dùng ở nhiều lứa tuổi. Đây cũng là sân chơi “màu mỡ” để các nhà sản xuất nội dung kiếm thêm thu nhập thông qua sản xuất, đăng tải các bài viết, ảnh và video…

Do vậy, các nền tảng nội dung số càng ngày càng thắt chặt hơn tiêu chuẩn cộng đồng. Đồng thời tích hợp thêm các bộ công cụ công nghệ để lọc và kiểm soát các nội dung mà người dùng đăng tải. Với TikTok, nền tảng này đang tập trung vào việc thiết kế các thuật toán nhằm phát hiện và thực thi tiêu chuẩn cộng đồng của mình trên quy mô lớn.

Xem thêm: Tối ưu kênh Tiktok chuẩn SEO và nắm rõ hướng dẫn cộng đồng để không bị bóp tương tác!

Các thuật toán của Tiktok nhằm phát hiện thực thi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

TikTok sẽ tạo ra đoạn mã nhận dạng kỹ thuật số riêng biệt nhằm xác định hình ảnh và video vi phạm “tiêu chuẩn cộng đồng” của Tiktok. Ngoài việc rà soát bằng thuật toán, phản hồi của đội ngũ kiểm duyệt cũng giúp Tiktok hoàn thiện độ chính xác của quy trình kiểm duyệt nội dung.

Bên cạnh việc chủ động gỡ bỏ các nội dung vi phạm, TikTok đang thử nghiệm tính năng nhắc nhở để những nhà sáng tạo nội dung sử dụng công cụ lọc bình luận xấu, chặn nhóm tài khoản và các tùy chọn xóa một cách hiệu quả.

Hy vọng thông tin chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp ích cho bạn trong việc phát triển kênh Tiktok của mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin bổ ích, cập nhật về video marketing, tiktok, youtube,…Hãy truy cập ngay kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để biết thêm thông tin nhé!

(Nguồn: Vietnamplus)

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *