Bí mật đằng sau những video triệu view

5/5 - (1 bình chọn)

Nói chuyện ấp úng, quên kịch bản, quay đi quay lại nhiều lần nhưng vẫn không ưng ý,…Đó là một số trong vô vàn nhưng lỗi mà người mới gặp phải khi bắt đầu hành trình xây kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân. Đừng lo lắng, bởi không chỉ bạn mà tất cả chúng ta đều từng gặp phải những lỗi đó.

Và vì thế, tôi sẽ gợi ý cho bạn một số tip mà tôi đã đúc rút trong hành trình xây kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Hãy lưu lại và áp dụng. Nó đơn giản thôi nhưng sẽ đem lại hiệu quả khiến bạn bất ngờ!

Những khó khăn thường gặp khi bắt đầu xây kênh!

Bạn không hề cô đơn nếu như bắt đầu xây kênh mà gặp phải những lỗi, những sự cố, những sự thất vọng khi:

  • Ấp úng, nói vấp trong video
  • Quên kịch bản
  • Quay đi quay lại nhiều lẫn vẫn không ưng ý

Chia sẻ và đứng trước ống kính những ngày đầu tiên thật khó khăn! Những điều này rất có thể khiến bạn chán nản, stress.

Nhưng không sao cả! Các bạn không hề cô đơn! Bởi vì tất cả những người ngoài kia, chúng ta đều giống nhau! Kể cả đã nói đến hàng trăm hàng ngàn video chăng nữa, rồi các bạn cũng sẽ bị lỗi, rồi cũng sẽ bị vấp thôi. Không sao cả! Đến cả bản thân Tùng cũng vậy! Khi quay video, chắc chắn sẽ có những đoạn nói lắp nói lỗi, rồi sẽ cần phải quay lại.

Tuy nhiên, Tùng có một tip sau đây sẽ giúp các bạn – những người mới, để khi quay sẽ giảm thiểu những file lỗi, cũng như số lần quay lại. Bí quyết này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn quay nhanh hơn!

#1. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Như những video, bài viết trước, Tùng cũng đã chia sẻ với các bạn những ứng dụng hỗ trợ đọc kịch bản như Wutacam, Teleprompter, CapCut,… Những công cụ này sẽ cho phép chúng ta chèn nội dung kịch bản vào, và khi quay, kịch bản đó sẽ chạy chữ lần lươt. Việc của chúng ta chỉ cần nhìn theo và đọc.

Sử dụng công cụ hỗ trợ
Sử dụng công cụ hỗ trợ

Hoặc, các bạn cũng có thể viết kịch bản ra giấy, đặt sau camera của mình. Một bí quyết tuyệt vời để viết kịch bản cho cách quay này, đó là: Hãy viết theo những từ khóa, những ý chính, thay vì viết theo kiểu văn xuôi, những câu dài dòng. Bởi vì, khi chữ trên trang giấy quá dài, các bạn nhìn vào sẽ bị phân tâm, khó theo dõi, và không biết được trước đó bạn nói câu gì, và bây giờ bạn đang nói dở câu gì. Hãy viết những kịch bản theo dạng từ khóa gạch đầu dòng và nhìn vào đó để chúng ta có thể chia sẻ một cách tự nhiên nhất theo kiến thức chuyên môn của mình.

#2. Lỗi là chuyện bình thường

Lỗi là chuyện bình thường!

Nói sai nói lắp là chuyện bình thường!

Khi biên tập video, các bạn hoàn toàn có thể cắt và loại bỏ những phần lỗi. Và hãy chú ý, khi bạn nói sai 👉 đừng bấm quay lại để nói từ đầu, mà sai ở đâu – nói lại từ đó. Điều này sẽ tránh được tình trạng bạn phải quay đi quay lại cùng một nội dung, dễ gây nhàm chán, mất động lực, lại tốn thời gian.

Lỗi là chuyện bình thường
Lỗi là chuyện bình thường

Tuy nhiên, sự tự tin không phải đến từ những kịch bản, hay những mẹo này, nó đến từ bên trong con người của bạn! Vậy nên, bạn có thể rèn luyện thần thái khi trước ống kính, trước khi quay video, ví dụ như khởi động tay chân, chuẩn bị sẵn sàng kịch bản trong đầu trước rồi sau đó bạn mới tự tin được. Tiếp theo, hãy thả lỏng cơ thể, hít một hơi thật sâu rồi sau đó hãy đứng chia sẻ.

Khi đã được là chính mình, tự tin và thoải mái thì chúng ta sẽ có thể nói một cách rõ ràng hơn và hạn chế bị lỗi, bị vấp.

#3. Coi ống kính trước mặt là vật vô tri

Hãy coi chiếc điện thoại, camera trước mặt mình chỉ là một vật vô tri, vô giác. Đừng sợ nó như thể đang có một ai đó nhìn vào mình, đánh giá mình. Hãy mặc kệ nó, và coi như đây là quá trình luyện tập. Tiêu chí là hoàn thành hơn hoàn hảo! Cứ làm đi và cứ đăng công khai.

Coi ống kính trước mặt là vật vô tri
Coi ống kính trước mặt là vật vô tri

Chính những video lỗi, những video chưa hoàn chỉnh như thế này mới giúp các bạn có được những viên gạch chắc chắn để tiến lên mỗi ngày. Tốt hơn bản thân mỗi ngày đã là một điều rất đáng tự hào!

Chúc các bạn thành công và có thật nhiều video mang lại giá trị đến cộng đồng. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *