Video Marketing là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên cứu vào năm 2021 cho thấy có đến 86% doanh nghiệp cho biết họ đang sử dụng video marketing như một công cụ quảng cáo. Đặc biệt 93% nhận định video chính là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu và doanh số của doanh nghiệp. Vậy Video Marketing là gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nó ngay trong bài viết dưới đây. 

Video Marketing là gì?

Video Marketing là một định nghĩa rộng bao gồm nhiều loại video mà thương hiệu sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Ở Việt Nam, Video Marketing còn được gọi là tiếp thị video – là một hình thức quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. 

Video Marketing là gì?
Video Marketing là gì?

Video Marketing gồm nhiều loại, một số loại phổ biến có thể kể đến như: 

  • Quảng cáo biểu ngữ video: Đây là loại video xuất hiện dưới dạng quảng cáo trên trang đích hoặc trang web.
  • Quảng cáo video đầu, giữa hoặc cuối: Đây là dạng video phát trước, trong hoặc sau video trực tuyến hoặc video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Quảng cáo video truyền hình phát sóng: Có thể là quảng cáo truyền thống trên các cửa hàng truyền hình tuyến tính hoặc dịch vụ phát trực tuyến.
  • Video trực tiếp: Loại này bao gồm phát trực tiếp sự kiện, cuộc trò chuyện hoặc ra mắt sản phẩm theo thời gian thực.
  • Video được tài trợ: Có thể dễ dàng nhận ra bởi tuyên bố từ chối trách nhiệm kể câu chuyện đó, “Video này được mang đến cho bạn bởi…”. Danh mục này cũng bao gồm các video giải thích về các công ty và sản phẩm của họ.

Vậy để tạo dựng một video marketing thành công, doanh nghiệp cần những gì? Lưu ý 5 yếu tố dưới đây nếu muốn xây dựng một video marketing thành công!

Công thức để xây dựng video marketing thành công

Nói đến tạo dựng video marketing, có rất nhiều công thức mà bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một công thức mà những người làm Marketing chuyên nghiệp không thể bỏ qua – công thức Video Marketing 5A, một công thức được xem là hạ gục mọi loại khách hàng. 

Công thức 5 A trong Video Marketing
Công thức 5A trong Video Marketing

Awareness (Nhận thức)

Khi khách hàng nhận thức được nhu cầu hiện tại của họ là gì, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm phương hướng giải quyết nhu cầu đó.

Trong giai đoạn nhận thức này, các đối thủ của bạn cũng đang cung cấp rất nhiều thông tin đến khách hàng. Vì vậy, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tới doanh nghiệp, bạn hãy tập trung làm những video để tạo sự khác biệt về thương hiệu.

Đó có thể là những video chứa hình ảnh thương hiệu, được truyền tải một cách ấn tượng, dễ gợi nhớ. Điều đó sẽ mang tới cho doanh nghiệp chiếc vé đầu tiên tiến vào cánh cửa “appeal” tiếp theo.

Appeal – (Chú ý)

Trong giai đoạn này, người tiêu dùng bắt đầu hình thành sự ghi nhớ tạm thời đối với những thương hiệu mà họ bị thu hút. Sự thú hút này chủ yếu là chịu sự tác động từ cộng đồng xung quanh, chưa hình thành liên kết lâu dài với doanh nghiệp.

Do đó, bạn cần có những video nhằm gợi nhắc họ nhớ về thương hiệu và đăng tải chúng với tần suất dày trong khoảng thời gian dài. Điều này giúp thương hiệu tạo ra sự liên kết bền chặt với khách hàng.

Ask – (Tìm hiểu)

Sau khi đã có được sự chú ý từ khách hàng thì đây là bước bạn cho khách hàng tiềm năng biết sản phẩm của bạn có chất lượng hay không. Hãy làm những video truyền tải giá trị của sản phẩm, nhấn mạnh cả những giá trị vật chất lẫn tinh thần. Bởi chỉ khi khách hàng hiểu rõ về sản phẩm của bạn, họ mới tin tưởng và lựa chọn tiêu dùng.

Act – (Hành động)

Ở giai đoạn này, nên làm những video đem tới giá trị cho khách hàng để từ đó họ đặt niềm tin và đi đến hành động. Khi video của bạn hấp dẫn và chân thực đối với khách hàng, họ sẽ chia sẻ rộng hơn đến nhiều người xem. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. 

Advocate – (Ủng hộ)

Khi khách hàng đã biết và tin tưởng bạn thì đến giai đoạn này, bạn có thể kêu gọi sự ủng hộ của khách hành đối với doanh nghiệp. Bạn hãy đưa ra lời kêu gọi hành động trong video như kêu gọi mua hàng, nhắn tin, gọi điện, tư vấn,…Vì những lợi ích mà họ thấy được khi xem sản phẩm qua video, họ sẽ hành động ngay thôi.

Video Marketing có lợi gì đối với doanh nghiệp?

Lợi ích của Video Marketing đối với doanh nghiệp
Lợi ích của Video Marketing đối với doanh nghiệp

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sử dụng những video sáng tạo và mang lại cảm hứng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và nhận được sự tin tưởng từ họ, từ đó, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 

Tạo dấu ấn với khách hàng

Video Marketing chính là tiếp thị khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả. Từ đó, giúp xây dựng được sự tin tưởng, tạo dấu ấn đặc biệt với khách hàng và tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Tối ưu hóa SEO

So với các hình thức tiếp thị khác, Video Marketing chính là hình thức được ưu tiên hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp tối ưu hoá các hoạt động SEO, giúp doanh nghiệp dễ dàng lọt top khi tìm kiếm từ khoá.

Truyền tải thông tin hiệu quả

Video Marketing có thể dễ dàng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn. 

Tiếp cận khách hàng trên đa phương tiện

Hiệu ứng độc đáo của hình thức Video Marketing cùng nội dung thu hút dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và tiếp cận đối tượng khách hàng trên các phương tiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Từ những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn tổng quát về Video Marketing là gì? Để tìm hiểu sâu hơn về video marketing, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng nhé! 

Xem thêm: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *