Bí quyết đặt tiêu đề video Tiktok

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những yếu tố thu hút người xem đến với kênh Tiktok của bạn là một tiêu đề hấp dẫn. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Anh Tùng và tìm hiểu bí quyết để đặt tiêu đề video Tiktok sao cho hấp dẫn nhé!

Tầm quan trọng của việc đặt tiêu đề Tiktok

Tỉ lệ người dùng ấn vào xem video phụ thuộc lớn vào tiêu đề. Do vậy việc tạo ra một tiêu đề hấp dẫn cực kỳ quan trọng.

Bí quyết đặt tiêu đề video Tiktok
Bí quyết đặt tiêu đề video Tiktok

Để có một tiêu đề hấp dẫn hãy tập trung vào những gì người xem thực sự mong muốn, giải quyết vấn đề cho họ hoặc là cung cấp thông tin có giá trị.

Hãy nhớ: Dù bạn có viết gì, tất cả đều phải xoay quanh lợi ích của người đọc.

Một số cách đặt tiêu đề hấp dẫn cho video Tiktok 

  • Đưa con số vào tiêu đề: thêm vào những con số làm cho tiêu đề ấn tượng và nhìn tổng quan hơn. Ví dụ “3 cách chăm sóc da vào buổi sáng nhanh nhất”.
  • Đặt câu hỏi: đặt tiêu đề là một câu hỏi để gợi mở tính tò mò của người xem. Ví dụ “Làm thế nào để sơ chế mực chuẩn nhà hàng”
  • Nhắm vào mục tiêu cụ thể: Thay vì đặt tiêu đề là “Hướng dẫn học tiếng Anh cơ bản” bạn có thể đổi thành “Hướng dẫn học tiếng Anh căn bản dễ hiểu dành cho người bận rộn”
  • Nắm bắt xu hướng trend đang lên hiện nay để đưa vào tiêu đề bài viết. Ví dụ “Bạn muốn in sao kê mà không muốn phiền ngân hàng, mua ngay máy in ABC!” hoặc đưa lời bài hát thịnh hành, ví dụ “Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một hũ kem dưỡng ẩm ABC”…

Ngoài ra, bạn có thể đặt tiêu đề với một số gợi ý sau:

  • Cung cấp bằng chứng để tăng tính thuyết phục
  • Đưa ra lời khuyên
  • Gợi ý cách tốt nhất để thực hiện điều gì đó

>>>> Xem thêm: Cách đặt tiêu đề video hiệu quả thu hút người xem

Hy vọng những chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp cho bạn đặt tiêu đề video Tiktok hấp dẫn, thu hút. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin hữu ích về Tiktok, hãy tiếp tục đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi ở dưới đây nhé! 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *