Cách tải Capcut cho máy tính cực đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết Capcut mới có giao diện mới trên website và app (ứng dụng) cho máy tính không? Cùng đọc bài viết dưới đây của Tùng để tải và cài đặt Capcut cho máy tính đơn giản và không cần giả lập nhé! 

Giới thiệu phần mềm CapCut cho máy tính

CapCut là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video hot nhất hiện nay. Đây là ứng dụng được nhiều nhà sáng tạo nội dung sử dụng vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, đây là ứng dụng chỉnh sửa miễn phí và tích hợp hầu hết các công cụ để biên tập video một cách chuyên nghiệp. 

Trước đây, Capcut chỉ mới có ở giao diện trên điện thoại và vì thế mặc dù tiện dụng nhưng trong nhiều trường hợp người dùng sẽ gặp khó khăn khi thao tác trên màn hình nhỏ của smartphone. Ngoài ra, việc lưu trữ file video, file âm thanh để chỉnh sửa trên điện thoại cũng là một rào cản lớn đối với người dùng. Dung lượng file và tốc độ xử lý của điện thoại không thể nhanh bằng máy tính và người dùng khi biên tập trên Capcut điện thoại thường than phiền về vấn đề đầy dung lượng bộ nhớ điện thoại, lúc chỉnh sửa bị đơ, load hay như bị thoát ra ngoài trong quá trình chỉnh sửa. 

Giới thiệu phần mềm CapCut cho máy tính
Giới thiệu phần mềm CapCut cho máy tính

Hiểu được điều đó, Capcut phát triển giao diện Capcut hoàn toàn mới dành riêng cho website và ứng dụng trên máy tính. 

  • Giao diện trên website sẽ bị hạn chế một số tính năng so với Capcut trên điện thoại. 
  • Trong khi đó, ứng dụng Capcut trên máy tính lại chứa đầy đủ các tính năng chỉnh sửa. Chỉ có điều là vị trí các tính năng có thể khác đi khá nhiều so với trên giao diện điện thoại, song nếu bạn dùng tầm vài ngày đến 1 tuần thì chắc chắn bạn sẽ làm quen với giao diện mới tiện dụng này! 

Một số tính năng nổi bật của Capcut trên máy tính  

  • Nhiều stickers, hiệu ứng, hiệu ứng động đẹp mắt
  • Luôn bắt kịp các xu hướng chỉnh sửa trên TikTok
  • Tùy chỉnh video dễ dàng với đa dạng tính năng miễn phí
  • Nhiều hiệu ứng âm thanh vui nhộn và độc đáo
  • Nhiều bộ lọc miễn phí tăng tính nghệ thuật cho video của bạn

Cách tải ứng dụng CapCut cho máy tính đơn giản, nhanh chóng

Bước 1. Truy cập vào trang website của Capcut: https://www.capcut.com/ 

Bước 2. Tại giao diện sẽ xuất hiện 2 cột là “Edit video online” và “Download for Windows). Bạn bấm chọn “Download for Windows” và chờ tải tệp về máy 

Giao diện trang website của Capcut
Giao diện trang website của Capcut

Bước 3. Mở File Explorer trên máy tính của bạn (biểu tượng hình tệp). Vào thư mục file tải về (thường là trong phần Tải về/Download

Bước 4. Nhấn vào biểu tượng Capcut để chạy chương trình. 

Bước 5. Tích vào ô đồng ý với điều khoản (Agree with Capcut…). Chọn Install now. Chọn Start now. Và chờ máy thiết lập là xong. 

Cách chỉnh sửa video bằng CapCut trên máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

Nhấn vào biểu tượng dấu “+” (New Project) > Chọn video > Chọn Add > Tùy chỉnh video > Xong 

2. Hướng dẫn chi tiết

Trang chủ của ứng dụng Capcut trên máy tính
Trang chủ của ứng dụng Capcut trên máy tính

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” (New Project) để tạo mới.

Bước 2: Bạn chọn một hoặc nhiều video muốn chính sửa. Nếu bạn muốn dùng video trên thiết bị thì ấn vào phần Album, còn nếu muốn sử dụng video có sẵn trên ứng dụng thì chọn phần Stock videos. Ở đây mình sẽ chọn Stock videos làm ví dụ.

Bước 3: Sau khi chọn video xong, bạn nhấn nút Add.

Bước 4: Bạn tùy chỉnh video theo ý thích. Bạn có thể chèn sticker, văn bản, hiệu ứng hoặc thêm filter,… bằng thanh công cụ phía bên dưới.

Mặc định của Capcut PC là thiết lập ngôn ngữ Tiếng Anh. Bạn có thể chỉnh sang ngôn ngữ mà bạn quen thuộc bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết “Cách cài đặt Capcut Tiếng Việt trên máy tính” của Tùng! Giao diện phần biên tập sau khi đã chuyển ngôn ngữ sẽ như sau: 

Giao diện phần biên tập của Capcut trên máy tính
Giao diện phần biên tập của Capcut trên máy tính

Trên đây là bài hướng dẫn cách tải Capcut cho máy tính cực đơn giản. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *