Cách chọn kiểu chữ phù hợp với nội dung video

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi thứ xuất hiện trong video đều mang đến một thông điệp, một cảm xúc cụ thể nào đó, từ ánh sáng, trang phục, biểu cảm, nội dung,…và thậm chí là cả kiểu chữ.

Nếu bạn là người mới, đừng bỏ qua nội dung về “Ý nghĩa 3 loại kiểu chữ phổ biến” dưới đây để tránh sử dụng các kiểu chữ một cách vô nghĩa và không có một ý đồ cụ thể nào!

# Kiểu 1. Chữ đậm dày

Kiểu chữ có nét đậm, dày, to bản thường được sử dụng để tạo sự chú ý cũng như thu hút sự quan tâm của khán giả với một thông điệp cụ thể nào đó. Đồng thời nó cũng có tác dụng làm nổi bật những thông tin quan trọng của video.

# Kiểu 1. Chữ đậm dày

Điểm đặc biệt của kiểu chữ đậm dày là nó sẽ mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho người xem, làm cho video của bạn tăng tính thuyết phục hơn. Do đó, nó thường được sử dụng trong những video thông tin, video dạng chuyên gia.

# Kiểu 2. Chữ in nghiêng

Chữ in nghiêng nét thanh, mảnh rất phù hợp với những video lãng mạn, nhẹ nhàng và có chút thơ mộng. Chữ in nghiêng thường được sử dụng để mô tả cho tiêu đề hoặc làm dẫn chứng cho một chi tiết nào đó trong video.

# Kiểu 2. Chữ in nghiêng

Điểm ấn tượng của chữ in nghiêng trong video là nó sẽ giúp cho video của bạn thêm phần nhẹ nhàng và có nét thẩm mỹ hơn.

# Kiểu 3. Chữ gạch chân

Chữ gạch chân trong video thường được dùng cho tiêu đề hoặc một cụm từ khóa nào đó. Ngoài ra nó cũng được sử dụng để làm đầu mục cho một chi tiết được diễn giải ngay sau đó.

# Kiểu 3. Chữ gạch chân

Cũng giống như kiểu chữ đậm dày, chữ gạch chân cũng có khả năng tăng điểm nhấn và gây sự chú ý. Sử dụng chữ gạch chân trong một số cụm từ khóa chính sẽ giúp cho khán giả nhớ lâu và ấn tượng hơn về thông điệp trong video của bạn.

Trên đây là cách chọn kiểu chữ phù hợp với nội dung của video mà người mới không thể không biết. Hãy áp dụng nó vào trong video của mình để có một video ấn tượng và thu hút người xem nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *