Lưu lại điều này nếu bạn muốn tạm dừng tài khoản TikTok Shop

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo gần đây, Tùng có nhận được nhiều câu hỏi đến từ anh chị em trong cộng đồng về chính sách của TikTok Shop khi yêu cầu xóa/tạm dừng tài khoản. Bài viết này sẽ giúp anh chị em giải đáp thắc mắc này. Theo dõi và lưu lại để điều chỉnh tài khoản phù hợp với mục tiêu của mình nhé!

Chính sách đóng tài khoản Tiktok Shop

Theo chính sách của nền tảng, người bán có thể nộp đơn xin đóng tài khoản theo quy định trong Điều khoản Dịch vụ đối với Nhà bán lẻ của TikTok Shop, trong đó cũng trình bày về quy trình đóng cửa hàng. Việc đóng cửa hàng và đóng tài khoản sẽ diễn ra đồng thời.

Chính sách đóng tài khoản Tiktok Shop
Chính sách đóng tài khoản Tiktok Shop
 • Đóng cửa hàng là hành động do nền tảng thực hiện. Người bán sẽ không thể mở cửa hàng/tài khoản mới có ID giống với cửa hàng/tài khoản đã đóng.
 • Đóng tài khoản là hành động do người bán thực hiện. Người bán có thể đăng ký lại tài khoản có ID giống với tài khoản đã đóng sau khi đóng thành công tài khoản đầu tiên.

Người bán có thể đăng nhập vào trung tâm người bán để nộp đơn xin đóng tài khoản. Hãy truy cập theo các bước (thao tác trên máy tính):

[Tài khoản của tôi] -> [Hồ sơ người bán] -> [Xóa tài khoản]

1. Tiêu chí đóng tài khoản

Người bán phải đáp ứng các tiêu chí sau đây để được phê duyệt đơn xin đóng tài khoản. Người bán có thể kiểm tra tiến trình của mình theo từng tiêu chí trên trang [Xóa tài khoản].

Tiêu chí đóng tài khoản Tiktok Shop
Tiêu chí đóng tài khoản Tiktok Shop
 • Tất cả các đơn hàng phải ở trạng thái đã hoàn thành hoặc đã đóng và phải qua 90 ngày kể từ ngày đơn hàng cuối cùng đã hoàn thành hoặc đã đóng.
 • Người bán phải hủy niêm yết tất cả các sản phẩm và không có sản phẩm nào đang trong quá trình kiểm duyệt.
 • Tất cả các phiếu khiếu nại dịch vụ đều đã được giải quyết.
 • Không còn sót khoản quyết toán nào chưa thanh toán cho nền tảng, bao gồm hoa hồng, phí hậu cần/kho vận hoặc hóa đơn chưa thanh toán.
 • Tất cả các quyết định bao gồm các hành động thực thi lệnh đóng băng giao dịch rút tiền đều được hủy bỏ.
 • Các tài khoản xin được đóng tài khoản có Tổng Điểm vi phạm không vượt quá số điểm quy định của nền tảng.
 • Người bán phải hoàn thành thời hạn thông báo công khai 30 ngày về việc xóa tài khoản. Người bán có thể mở thời hạn thông báo công khai từ trang tiêu chí đóng tài khoản.

2. Sau khi đóng tài khoản

Sau khi đóng tài khoản, TikTok Shop sẽ thu hồi quyền truy cập và quyền sử dụng cửa hàng của người bán. Người bán sẽ không thể tiếp tục tiến hành các hoạt động thương mại thông qua cửa hàng.

Sau khi đóng tài khoản Tiktok Shop
Sau khi đóng tài khoản Tiktok Shop
 • Đăng nhập vào tài khoản: Bạn sẽ không thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của mình (bao gồm cả tài khoản phụ). Sau khi đóng tài khoản (bao gồm cả tài khoản phụ), bạn sẽ không thể kích hoạt lại hoặc khôi phục tài khoản đó. Nếu sau này bạn muốn tiếp tục bán hàng trên TikTok Shop hoặc nếu bạn muốn sử dụng các tính năng của trang web yêu cầu có tài khoản, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email mới.
 • Tài khoản đã liên kết: Quyền thương mại điện tử của các tài khoản TikTok khác liên kết với tài khoản của bạn (ví dụ như tài khoản nhà sáng tạo) sẽ không còn có sẵn nữa.
 • Hàng tồn kho: Nếu bạn vẫn còn hàng tồn kho được bảo quản trong nhà kho do TikTok cung cấp, bạn có thể cần phải thu hồi hoặc tiêu huỷ số tồn kho đó trước khi đóng tài khoản.
 • Lưu trữ Dữ liệu: Sau khi đóng tài khoản, bạn sẽ không thể truy cập vào hồ sơ người bán của mình (bao gồm nhưng không giới hạn ở lịch sử đơn hàng, bằng chứng mua hàng, đánh giá, bài đăng thảo luận, trả hàng và hoàn tiền) hoặc in hóa đơn. Xin lưu ý rằng để tuân thủ yêu cầu pháp lý, TikTok Shop có thể phải giữ lại một số loại dữ liệu, chẳng hạn như lịch sử đơn hàng. Chúng tôi thực hiện điều này tuân theo luật pháp hiện hành, bao gồm cả mục đích thuế, kế toán và phòng chống gian lận.

Người bán vẫn phải thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ đã phát sinh hoặc có thể phát sinh do các giao dịch trước đây của cửa hàng, đồng thời tuân thủ và thực hiện đầy đủ mọi quyền lợi hậu mãi hợp pháp của khách hàng.

Sau khi đóng tài khoản, người bán có thể mở cửa hàng mới bằng cách sử dụng các tài liệu đăng ký trước đó (giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận kinh doanh, v.v.) với điều kiện là các tài liệu đó vẫn hợp lệ và tuân thủ tất cả các chính sách của TikTok. Tuy nhiên, người bán phải đợi tối thiểu 6 tháng để có thể đăng ký lại tài khoản TikTok Shop. Người bán sẽ phải tuân theo các chính sách tham gia của TikTok Shop khi đăng ký lại.

Chúc các bạn thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *