Meta gia nhập đường đua tạo ảnh từ AI với công cụ Imagine with Meta AI

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây, Meta đã cho ra mắt công cụ tạo ảnh từ AI mang tên Imagine with Meta AI. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy Meta chính thức bước vào đường đua tạo ảnh bằng AI và trực tiếp cạnh tranh với những ông lớn đã ra mắt trước đó và được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng – Midjourney, Dall-e. Cùng tìm hiểu công cụ mới này của Meta vận hành ra sao, và những ưu điểm của nó so với các ứng dụng tương tự trước đó nhé!

Meta ra mắt công cụ tạo ảnh từ AI – Imagine with Meta AI

Công cụ Imagine with Meta AI vừa ra mắt của Meta là công cụ làm ảnh AI dựa trên văn bản mà người dùng gõ vào mô tả, nó tương tự với tính năng của các ứng dụng như Midjourney, Stable Diffusion hay Dall-E.

Meta ra mắt công cụ tạo ảnh từ AI - Imagine with Meta AI
Meta ra mắt công cụ tạo ảnh từ AI – Imagine with Meta AI

Theo thông báo từ Meta, Imagine with Meta AI được huấn luyện từ 1.1 tỷ bức ảnh của người dùng Instagram và Facebook. Trong mỗi bức ảnh được tạo ra bởi công cụ Imagine này, Meta cho biết họ sẽ chèn thêm vào đó các watermark (hình mờ) để tăng tính minh bạch và khả năng theo dõi nguồn gốc của những hình ảnh mà AI tạo ra.

Watermark này được áp dụng bằng một mô hình học sâu và có thể được phát hiện bằng một mô hình tương ứng. Điều này cũng giúp ngăn chặn các biện pháp chỉnh sửa ảnh thông thường như cắt ghép, thay đổi màu sắc, chụp màn hình và nhiều hơn nữa.

Điểm nổi bật của Imagine with Meta AI so với Midjourney và DALL-E

Trong thị trường tạo ảnh AI, Midjourney và DALL-E thường là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Tuy nhiên, cả hai ứng dụng này đều phức tạp và tốn kém. Còn Imagine của Meta thì mang lại sự khác biệt bởi không chỉ miễn phí mà còn sở hữu giao diện đơn giản với chỉ một hộp văn bản và nút tạo ảnh, rất dễ để thao tác và sử dụng.

Điểm nổi bật của Imagine with Meta AI so với Midjourney và DALL-E
Điểm nổi bật của Imagine with Meta AI so với Midjourney và DALL-E

Đây là công cụ rất đáng mong đợi, tuy nhiên nó chưa được phổ cập tại mọi quốc gia, mà hiện tại, công cụ mới này chỉ mới được triển khai cho người dùng tại Mỹ. Người dùng Hoa Kỳ có thể truy cập trình tạo ảnh AI của Meta tại https://imagine.meta.com/, cả trên máy tính và điện thoại di động.

Bạn có hứng thú với công cụ tạo ảnh AI mới này không? Cùng bình luận bên dưới để cho Tùng biết ý kiến của bạn nhé!

Lưu ý: Nếu bạn muốn trải nghiệm sớm công cụ mới này của Meta, bạn có thể sử dụng VPN và chuyển vùng sang US để trải nghiệm bạn nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *