Video marketing – Công cụ tìm kiếm bài hát Shazam

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang vò đầu để tìm kiếm một bài hát, một giai điệu thoáng qua. Hãy thử ngay ứng dụng này, một ứng dụng tìm kiếm bài hát tuyệt vời, không thể thiếu của những nhà sáng tạo nội dung bằng video – video marketing. 

Shazam là gì? 

Shazam là một ứng dụng được phát triển bởi Shazam Entertainment Ltd. Ứng dụng cho phép người dùng truy tìm nguồn gốc của một bản nhạc, ngay cả khi chúng chỉ xuất hiện vài giai điệu và được đè bởi vô vàn âm thanh, tiếng ồn khác. 

Ứng dụng Shazam là gì? 
Ứng dụng Shazam là gì? 

Một ứng dụng vô cùng thần kỳ phải không? 

Đây là một ứng dụng Tùng rất hay sử dụng để tìm nguồn gốc của một bản nhạc yêu thích Tùng vô tình nghe được. 

Và nó đạt được sự chính xác tuyệt đối. 

Lợi ích của Shazam – công cụ tìm kiếm bài hát cho video marketing 

Nếu các bạn đang làm phim, làm video chắc hẳn các bạn biết lợi ích tuyệt vời của âm nhạc và tầm quan trọng bậc nhất của nó đối với chất lượng của video. 

Lấy ví dụ đơn giản nhé, bạn thử hình dung bạn đang xem phim ma, nghe truyện ma mà video đó lại nhảy đâu ra nhạc thiếu nhi thì chuyện gì sẽ xảy ra? Rồi chỉ cần nói đến đó là hiểu đúng không nào? 

Chính vì tầm quan trọng như vậy của âm thanh, những nhà sáng tạo nội dung bằng video, thường phải “cật lực” đi tìm các bài hát để truyền tải đúng thông điệp mà mình mong muốn.

Và rồi xuất hiện một tình huống phổ biến sau: Khi bạn đang lang thang trên Youtube và đột nhiên bạn nghe được một âm điệu thần tiên mà bạn đang tìm kiếm. Nhưng lại oái oăm thay, cái âm điệu thần tiên kia lại là nhạc nền của một buổi khai trường, tiếng trống trường, tiếng học sinh, tiếng thầy hiệu trưởng và vô vàn tiếng nói khác xen kẽ khác.

Và dĩ nhiên trong hoàn cảnh ấy, bạn không thể nào cầu cứu chị Google! Đó là lý do Shazam ra đời. Nó lắng nghe bài hát mà bạn đang tìm kiếm bằng mic của mình, và đưa ra chính xác tên bài hát cho bạn tra Youtube, tra Zing mp3,…thoải mái. 

Làm thế nào để sử dụng Shazam tìm kiếm nhạc cho video marketing ? 

Đầu tiên, bạn hãy mở file nhạc có chứa âm thanh mà bạn muốn tìm kiếm. Đó có thể là một bài hát, chương trình truyền hình, quảng cáo, bản ghi âm,…

Shazam công cụ tìm nhạc cho những nhà sáng tạo nội dung video marketing
Shazam công cụ tìm nhạc cho những nhà sáng tạo nội dung video marketing

Tiếp đó, bạn mở ứng dụng Shazam lên, bật mic và cho chúng nghe một vài giai điệu. 

Sau khi nghe một thời gian ngắn, chúng sẽ phân tích và cho bạn biết tên chính xác của bài hát. Bạn có thể ấn luôn vào link phương tiện mà nó dẫn hoặc lấy tên bài hát đó để tra ở các ứng dụng tải nhạc mà bạn hay sử dụng. 

Link tải Shazam: 

Hy vọng với chia sẻ trên của Nguyễn Anh Tùng, bạn đã có thể tìm kiếm giai điệu bài hát yêu thích của bạn. Chúc bạn thành công khi làm video marketing. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *