Nghiên cứu từ khóa SEO Tiktok Shop hiệu quả 

5/5 - (1 bình chọn)

Như đã nói ở video trước đó, hiện nay không chỉ có SEO Google, SEO Fanpage, SEO Web mà còn có SEO Tiktok. SEO Tiktok là chiến lược Marketing hiệu quả, 0 đồng mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu bạn SEO tốt, bạn hoàn toàn có thể đưa kênh Tiktok, sản phẩm hay gian hàng Tiktok Shop của bạn lên top tìm kiếm của Tiktok. 

Lợi ích của SEO Tiktok Shop

SEO Tiktok là một chiến lược Marketing 0 đồng và vô cùng hiệu quả cho những bạn đang xây kênh hay bán hàng trên Tiktok Shop. 

Lợi ích của SEO Tiktok Shop
Lợi ích của SEO Tiktok Shop

Nói đến đây thì chắc có nhiều bạn vẫn hoài nghi SEO Tiktok là gì? Và làm nó thì được gì? 

Vậy để Tùng giải thích ngắn gọn như sau: 

  • SEO Tiktok là việc mà khi người dùng gõ một từ khóa nào đó, video và tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên thanh tìm kiếm Tiktok. 
  • Khi mà đã hiển thị ở đầu thì tỷ lệ người dùng nhấp vào sẽ cao hơn. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Và cuối cùng là giúp đột phá doanh số. 

Đến đây chắc các bạn đã biết tầm quan trọng của SEO Tiktok. Nhưng làm thế nào để SEO, và còn làm thế nào để SEO lên top đầu tìm kiếm. Đó chính là chủ đề chính của bài viết này và Tùng sẽ chia sẻ cho bạn ngay sau đây: 

Bước 1. Nghiên cứu từ khóa SEO Tiktok Shop

Để biết được những cụm từ mà người dùng tìm kiếm thực tế trên TikTok, bạn có thể nghiên cứu qua 3 cách sau: 

Sử dụng thanh tìm kiếm của Tiktok  

Khi bạn gõ từ khóa về chủ đề mà bạn muốn làm video, sẽ có những từ khóa liên quan đến từ khóa gốc được hiện ra bên dưới thanh tìm kiếm. 

Sử dụng thanh tìm kiếm của Tiktok  
Sử dụng thanh tìm kiếm của Tiktok  

Việc bạn cần làm là ghi những từ khóa đó vào và làm video về các chủ đề của từ khóa đó. 

Những từ khóa được hiện lên và đề xuất là những vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất, gõ tìm trên thanh tìm kiếm nhiều nhất. 

Modeling từ Top video, tài khoản

Với cách này, bạn vẫn gõ tìm kiếm tương tự như trên nhưng hãy ấn hẳn nút “Tìm kiếm”,…Màn hình sẽ hiện ra một loạt các video, tài khoản, cửa hàng, LIVE hay hashtag được khách hàng quan tâm nhiều nhất. 

Như vậy, chỉ cần xem và học hỏi từ những video, tài khoản có lượng tuwowngtacs cao, bạn đã nắm được “gu” của khách hàng rồi đó. (khách hàng thích xem video thể loại gì? Review? Hướng dẫn? So sánh? Tình huống?…) 

Hashtag

Thực ra, hashtag cũng là một công cụ thuộc cách thức bên trên, nhưng Tùng muốn tách riêng nó ra vì tính hiệu quả của nó. 

Trong 1 video, hashtag đóng vai trò là một “bìa sách”, giúp người dùng biết được video của bạn đang nói về nội dung gì. Chẳng hạn, nếu bạn gắn hashtag là #videomarrketing tức là bạn đang nói về chủ đề video marketing.

Sử dụng Hashtag để SEO Tiktok Shop
Sử dụng Hashtag để SEO Tiktok Shop

Khi tìm kiếm từ khóa, bạn có thể nhìn vào volume của hashtag. Với những hashtag có lượng tìm kiếm nhiều thì hiển nhiên là đang có nhiều người làm video về chủ đề đó, quan tâm về chủ đề đó..

Bước 2: Lựa chọn từ khóa hiệu quả cho Tiktok Shop

Sau khi nghiên cứu từ khóa và lập một danh sách các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn từ khóa và xác định tần suất để tối ưu SEO Tiktok Shop. 

Lựa chọn từ khóa hiệu quả cho Tiktok Shop
Lựa chọn từ khóa hiệu quả cho Tiktok Shop

Có thể phân loại từ khóa theo phễu 3 loại sau:

Phễu 1: Từ khóa ngắn 

Từ khóa ngắn mang tính nhận biết và phủ sóng sản phẩm. Đặc điểm của các từ khóa này là được tìm kiếm nhiều nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp. 

Ví dụ: áo phông, quần jeans

Phễu 2: Từ khóa dài 

Từ khóa dài mang tính giới thiệu chuyên sâu hơn, giúp thu hút khách hàng dễ tạo hành động like, comment và nhắn tin tìm hiểu sản phẩm. 

Ví dụ: áo phông dài tay, quần jeans cạp cao

Phễu 3: Từ khóa chi tiết

Từ khóa chi tiết chỉ một đặc trưng của sản phẩm hoặc gắn liền với thương hiệu của sản phẩm đó. 

Tuy có lượt tìm kiếm thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi của nhóm từ khóa này rất cao. 

Ví dụ: áo phông dài tay màu xanh lá, quần jeans cạp cao ống loe…

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích làm video, muốn tăng tỷ lệ hiển thị hay tăng khả năng chuyển đổi mà bạn sẽ lựa chọn từ khóa cho phù hợp với gian hàng Tiktok Shop của mình. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *