Những lưu ý đăng ký Tiktok Shop để được duyệt nhanh chóng 

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều bạn khi đăng ký Tiktok Shop thường gặp trường hợp đơn đăng ký bị từ chối. Hay thời gian chờ duyệt lâu. Do đó, hãy đọc ngay các lưu ý dưới đây để đơn đăng ký của bạn được gửi đi một cách nhanh chóng.

Những lưu ý khi đăng ký Tiktok Shop để được duyệt đơn nhanh chóng 

 1. Đảm bảo rằng tên đại diện bạn cung cấp trên tài khoản TikTok Shop phù hợp với tên đã đăng ký được cung cấp trên các tài liệu đã nộp.
 2. Phạm vi kinh doanh và thời hạn hiệu lực hoạt động phải phù hợp với thông tin quy định trên các tài liệu đã nộp.
 3. Tất cả các tài liệu được cung cấp phải hợp lệ và không hết hạn trong quá trình xác minh người bán 
 4. Các bản sao tải lên phải rõ ràng và dễ đọc để nhóm giới thiệu của chúng tôi có thể đủ điều kiện cho tài khoản người bán tương ứng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào Thiết lập hồ sơ cửa hàng TikTok để tìm hiểu thêm các chính sách của Tiktok dành cho người bán.

Cách thiết lập hồ sơ đăng ký Tiktok Shop nhanh được duyệt 

1. Tên cửa hàng đăng ký TikTok Shop

Đối với tên cửa hàng, bạn phải chọn những cái tên độc đáo, dễ nhớ và đại diện cho hoạt động kinh doanh thương mại của bạn. Bởi một khi đơn đã được gửi đi thành công, bạn sẽ không thể đổi tên Cửa hàng TikTok của mình được nữa. 

Tên cửa hàng Tiktok Shop không thể thay đổi sau khi gửi đơn đăng ký Tiktok Shop thành công
Tên cửa hàng Tiktok Shop không thể thay đổi sau khi gửi đơn đăng ký Tiktok Shop thành công (Nguồn ảnh: Tiktok Shop Seller Center)

2. Địa chỉ kho hàng và địa chỉ trả hàng hợp lệ

Bạn phải cung cấp thông tin liên hệ hợp pháp, hợp lệ và chính xác vào Sổ địa chỉ hồ sơ người bán. Như vậy, Tiktok mới có thể xác thực. 

Ngoài ra, khi Cửa hàng Tiktok của bạn đã bắt đầu hoạt động kinh doanh. Người dùng sẽ dựa vào những thông tin trên Địa chỉ hồ sơ người bán của bạn để liên hệ với bạn. 

Điền thông tin địa chỉ kho hàng và địa chỉ trả hàng hợp lệ
Điền thông tin địa chỉ kho hàng và địa chỉ trả hàng hợp lệ (Nguồn ảnh: Tiktok Shop Seller Center)

3. Thông tin Tài khoản Ngân hàng Hợp lệ

Để tránh chậm trễ thanh toán, bạn phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng chính xác cho Tiktok. 

Điền thông tin Tài khoản Ngân hàng Hợp lệ (Nguồn ảnh: Tiktok Shop Seller Center)
Điền thông tin Tài khoản Ngân hàng Hợp lệ (Nguồn ảnh: Tiktok Shop Seller Center)

Cách thiết lập danh sách sản phẩm nhanh được Tiktok duyệt 

1. Chọn Tiêu đề Sản phẩm 

Tiêu đề sản phẩm phải chính xác, ngắn gọn. Và bao gồm các thông tin chính của sản phẩm như: loại sản phẩm, chất liệu, các tính năng chính, đặc điểm và số lượng. 

Ví dụ: “Khăn trải bàn bằng vải cotton trắng tinh khiết dòng Little Lamb Valley (150cmx150cm), gói 2” là tiêu đề tốt hơn “khăn trải bàn trắng”.

Lưu ý khi điền tiêu đề sản phẩm, bạn phải TRÁNH những điều sau:

 • Không được đăng tải những tài liệu tiếp thị, khuyến mại hoặc bất kỳ thông tin nào khác không mô tả về sản phẩm (ví dụ: “giảm giá x%”) 
 • Không được chèn URL người bán hoặc tên người bán 
 • Không được xây dựng thương hiệu hoặc tham chiếu đến “TikTok” (mà không có sự cho phép trước của TikTok), hoặc các trang web/nền tảng TMĐT khác. 
 • Không viết, thêm các dữ liệu xấu trong tiêu đề (như ký hiệu hoặc ký tự đặc biệt). 

2. Mô tả & Thông số kỹ thuật 

Bạn phải đảm bảo rằng phần mô tả sản phẩm có chứa tất cả thông tin của sản phẩm theo yêu cầu của luật và các quy định hiện hành. 

Ngoài ra, chúng cần chứa các thông tin an toàn của sản phẩm, thông số kỹ thuật và cảnh báo (khuyến khích nhưng không bắt buộc). 

Hướng dẫn viết Mô tả Sản phẩm đăng ký Tiktok Shop để nhanh được duyệt

 • Mô tả các đặc điểm chính của sản phẩm.
 • Không ít hơn 30 từ.
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm được viết dựa trên ngôn ngữ chính thức được hỗ trợ bởi TikTok Shop và thị trường đích.
 • Cần điền đầy đủ danh sách các phần mềm miễn phí và phụ kiện đi kèm. Ví dụ: nếu loa không dây được bán cùng với bộ sạc USB, thì mỗi mặt hàng phải được liệt kê.
 • Trọng lượng và kích thước” của sản phẩm phải được ghi chính xác.
 • Điền đầy đủ “thuộc tính bán hàng (thông tin SKU) bổ sung”
 • Để “định giá sản phẩm“, bạn phải tránh các hành vi xấu có thể gây tổn hại đến lòng tin của khách hàng. Ví dụ: Đặt giá sản phẩm bất thường cao hơn đáng kể so với giá được cung cấp gần đây sẽ bị coi là vi phạm Nguyên tắc danh sách sản phẩm của TikTok Shop

3. Không thêm nhiều Sản phẩm khi đăng ký Tiktok Shop

Để liệt kê nhiều sản phẩm, bạn phải lưu ý những điều sau:

 • Chỉ được đưa vào một sản phẩm trong một trang chi tiết. Việc liệt kê nhiều sản phẩm trong một trang chi tiết sẽ bị cấm. 
 • Mỗi sản phẩm chỉ có thể có một danh sách sản phẩm. Danh sách sản phẩm trùng lặp là không được phép.
 • Các sản phẩm có nhiều biến thể như kích cỡ, màu sắc, hương vị khác nhau, v.v., nên được đưa vào danh sách một sản phẩm. Ví dụ: áo phông có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau nên được hiển thị trên một trang chi tiết, điều này cho phép khách hàng chọn màu và kích cỡ ưa thích trên cùng một trang. Không được phép liệt kê cùng một chiếc áo phông với 4 màu khác nhau như 4 sản phẩm khác nhau. 

4. Chọn danh mục sản phẩm

Việc chọn danh mục sản phẩm không chính xác sẽ bị coi là vi phạm Nguyên tắc danh sách sản phẩm của TikTok Shop và có thể dẫn đến hành động cưỡng chế.

5. Thương hiệu và Sở hữu trí tuệ (IP)

Bạn có thể đưa “tên thương hiệu” vào danh sách sản phẩm của mình, nếu bạn được sự cho phép từ chủ sở hữu thương hiệu hoặc được luật hiện hành cho phép. 

Để tránh các trường hợp vi phạm quyền SHTT, bạn có thể truy cập Chính sách sở hữu trí tuệ của TikTok Shop và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. 

6. Hình ảnh và video 

Hình ảnh và video sản phẩm phải đại diện chính xác cho sản phẩm được rao bán. Khi chọn hình ảnh và video đại diện, hãy lưu ý các yêu cầu kỹ thuật về hình ảnh và video sản phẩm sau:

 • Nền của hình ảnh sản phẩm phải “trắng tinh khiết” và “không được chứa các khối, văn bản hoặc hình mờ có pixel khác với nhãn hiệu hoặc biểu trưng của sản phẩm.
 • Hình ảnh phải có màu sắc. Hình ảnh đen trắng không được chấp nhận. 
 • Mỗi hình ảnh phải có kích thước tối thiểu là “800 x 800 pixel
 • Người bán có thể tải lên tối đa 9 hình ảnh vuông. Sau đó, họ có thể chọn một hình ảnh làm hình ảnh sản phẩm chính. 
 • Hình ảnh sản phẩm chính phải thể hiện hình ảnh vật lý phía trước của sản phẩm. Hình ảnh bổ sung phải thể hiện mặt bên, mặt sau và các chi tiết khác của sản phẩm, bao gồm cả phụ kiện sản phẩm (nếu có). 
 • Không cho phép có nhiều hình ảnh hiển thị cùng một góc của sản phẩm. 
 • Bạn có thể tải lên tối đa 1 video cho mỗi danh sách sản phẩm, video này không được vượt quá 5MB. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, bạn có thể truy cập vào Ngăn chặn từ chối danh sách sản phẩm của Tiktok.

Hy vọng những thông tin Nguyễn Anh Tùng chia sẻ đã giúp bạn phát triển kênh Tiktok của mình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về kinh doanh trên Tiktok Shop (cách đăng ký Tiktok Shop, các thủ thuật và mẹo để kinh doanh hiệu quả,…). Bạn có thể đọc thêm chúng ở các bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *