Tiktok Shop – Quảng bá sản phẩm mà không hiển thị sản phẩm?

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng bá sản phẩm không liên quan – một lỗi vi phạm rất thường gặp đối với những nhà bán hàng mới trên Tiktok Shop. Cùng xem đó là lỗi gì, hậu quả khi gặp phải và cách khắc phục nó ra sao nhé!

Quảng bá sản phẩm trên TikTok Shop hoạt động như thế nào?

Trên TikTok Shop, nhà sáng tạo có thể tạo nội dung như phát trực tiếp (LIVE) hoặc đăng video có gắn link sản phẩm để quảng bá cho sản phẩm của shop hoặc sản phẩm tiếp thị liên kết (Affilate).

Quảng bá sản phẩm trên video Tiktok
Quảng bá sản phẩm trên video Tiktok

Sau đó, với những người xem có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm của nhà sáng tạo, họ có thể nhấp vào các liên kết sản phẩm (biểu tượng giỏ hàng) ở bên dưới để được điều hướng sang trang thông tin chi tiết về sản phẩm (còn được gọi là trang đăng sản phẩm) và tiến hành đặt hàng tại đó.

Để giúp người dùng tự tin mua sắm trên TikTok Shop, tất cả các nhà sáng tạo trên Tiktok phải đảm bảo rằng họ quảng bá sản phẩm một cách chính xác. Tất cả nội dung quảng bá (chẳng hạn như phát LIVE và video) đều phải liên quan đến các sản phẩm đang được bán.

Các quy định về chính sách này được đề cập chi tiết tại: Hướng dẫn về Nội dung TikTok Shop.

Quảng bá sản phẩm không liên quan là gì?

Nội dung được coi là không liên quan khi:

 • Nhà sáng tạo tham gia vào các hoạt động như ăn uống, đi bộ, chơi game, tập thể dục hoặc trò chuyện, nhưng không hiển thị sản phẩm hoặc đề cập bằng lời nói về các sản phẩm đang được bán.
 • Sản phẩm có trong nội dung không khớp với sản phẩm được đăng.

Ví dụ về Quảng bá sản phẩm không liên quan

# Hành vi vi phạm quảng bá sản phẩm 1

Nội dung của nhà sáng tạo không hiển thị và quảng bá sản phẩm được hiển thị trên trang đăng sản phẩm

Ví dụ: Nhà sáng tạo hiển thị cho người xem một đôi giày cao gót trong buổi phát trực tiếp, nhưng sản phẩm được đăng lên là một đôi dép. Người xem không thể xác định vị trí của đôi giày cao gót được nhà sáng tạo đề xuất.

Quảng bá chiếc giày mà lại hiển thị hình ảnh chiếc dép
Quảng bá chiếc giày mà lại hiển thị hình ảnh chiếc dép

# Hành vi vi phạm quảng bá sản phẩm 2

Thêm nhiều sản phẩm vào buổi LIVE hoặc video, nhưng nội dung của buổi LIVE hoặc video không liên quan đến trang đăng sản phẩm thực tế.

Ví dụ: nhà sáng tạo có thể đang ăn hoặc tham gia vào các hoạt động khác mà không quảng bá các sản phẩm liên quan được liên kết với buổi Phát trực tiếp của họ. Nhà sáng tạo không hiển thị cho người xem (các) sản phẩm thực tế hoặc nói về (các) sản phẩm được liên kết của họ.

Nội dung LIVE không liên quan đến sản phẩm thêm vào
Nội dung LIVE không liên quan đến sản phẩm thêm vào

Làm thế nào để tránh quảng bá sản phẩm không liên quan?

Nhà sáng tạo có nội dung quảng bá không liên quan đến các sản phẩm được đăng lên có thể phải chịu hình phạt trên nền tảng theo Hướng dẫn Đánh giá Hoạt động của Nhà sáng tạo TikTok Shop của Tiktok. Để tránh điều này, dưới đây là một số hướng dẫn bạn cần tuân theo khi tạo nội dung quảng bá:

 • Nhà sáng tạo phải đảm bảo rằng nội dung của họ giới thiệu, quảng bá và hiển thị các sản phẩm có sẵn để mua trên bất kỳ (các) trang đăng sản phẩm được liên kết nào.
 • Sản phẩm phải được hiển thị thực tế hoặc được đề cập bằng lời nói trong nội dung.
 • Nội dung không được hiển thị các hoạt động như trò chuyện hoặc ăn uống mà không có bất kỳ dẫn chiếu nào đến các sản phẩm đang được bán.
 • Các sản phẩm trong nội dung phải có sẵn để mua trên Trang bán hàng của người bán.

Xử phạt của Tiktok với vi phạm quảng bá các sản phẩm không liên quan?

TikTok Shop có thể thực hiện các biện pháp chế tài, theo Hướng dẫn Đánh giá Hoạt động Nhà sáng tạo của TikTok Shop. Danh sách các biện pháp mà Tiktok có thể thực hiện bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Xóa sản phẩm khỏi nền tảng
 • Xóa hoặc chặn nội dung
 • Thông báo cảnh báo chính thức
 • Tạm ngừng các đặc quyền của nhà sáng tạo
 • Xóa liên kết sản phẩm khỏi nội dung của nhà sáng tạo

Nhà sáng tạo có thể Kháng cáo nếu Tiktok nhầm lẫn

Nếu nhà sáng tạo tin rằng biện pháp chế tài đã được thực hiện bởi Tiktok đối với họ là do nhầm lẫn. Họ có thể nộp đơn kháng cáo với TikTok Shop. (Tại mỗi thông báo/cảnh báo vi phạm chính sách của Tiktok thì bên dưới đều sẽ có nút Kháng cáo. Bấm vào đó và làm theo hướng dẫn của Tiktok).

Sau đó, Tiktok sẽ điều tra vụ việc và thực hiện hành động khắc phục nếu cần thiết. Xin lưu ý rằng nhà sáng tạo chịu trách nhiệm thu thập và chuẩn bị tất cả các tài liệu chứng minh có thể được yêu cầu cho quá trình điều tra vụ việc.

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về chính sách quảng bá sản phẩm của Tiktok Shop. Để biết thêm những thông tin bổ ích về video marketing và Tiktok Shop, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *