3 Bước đăng Reels Facebook cho Fanpage truyền thống trên PC

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách up Reels Facebook bằng máy tính cho Fanpage truyền thống của mình. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tại sao lại cần phải đăng Reels Facebook 

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của hai nền tảng video ngắn là Tiktok và Instagram Reel. Meta đã cho ra mắt tính năng mới – Facebook Reels nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. 

Reels là một công cụ hữu ích để doanh nghiệp có thể chia sẻ những video marketing giá trị, hữu ích cho cộng đồng. Hay để tăng nhận diện cho thương hiệu, nhận diện nhân hiệu. 

Việc up reels trên điện thoại có lẽ rất đơn giản, vì các thao tác của nó không khác gì so với Tiktok. Tuy nhiên, đối với việc đăng tài video Reels bằng máy tính hay lên lịch up Reels dường như vẫn còn là một điều cực kỳ lạ lẫm với nhiều người. 

Hiểu được điều đó, ở các phần tiếp theo của bài viết, Nguyễn Anh Tùng sẽ đi hướng dẫn cho bạn 3 bước đơn giản để đăng Reels bằng máy tính mà chúng tôi vẫn thường hay sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage của doanh nghiệp 

Lưu ý, nếu là ở trên Fanpage thì việc đăng Reels hay lên lịch up Reels chỉ có thể được thực hiện bởi những người có vai trò trong trang (quản trị viên, biên tập viên,…). 

Bước 2: Vào Studio sáng tạo của Facebook

Truy cập vào trang Fanpage của doanh nghiệp
Truy cập vào trang Fanpage của doanh nghiệp 

Đối với Fanpage truyền thống (Fanpage thường), việc đăng tài Reels Facebook bằng máy tính rất dễ dàng vì tính năng Studio sáng tạo của Fanpage truyền thống thường được hiển thị ngay khi vừa mới vào trang. 

Bạn chỉ cần chọn phần Studio sáng tạo (biểu tượng hộp video màu đen bên phải màn hình).

Bước 3: Tải video lên Reels Facebook

Sau khi đã vào giao diện của Studio sáng tạo, chọn Tạo thước phim để bắt đầu đăng video lên Reels. 

Vào Studio sáng tạo để đăng Reels Facebook
Vào Studio sáng tạo để đăng Reels Facebook
  • Chọn video cần đăng reels
  • Thêm mô tả. Lưu ý mô tả nên viết những ý chính, không lên lan man. Sau khi đã mô tả xong, bạn chọn Tiếp để sang phần chỉnh sửa video trước khi đăng.
  • Chỉnh sửa video trước khi đăng. 

Nếu video của bạn quá dài (quá thời lượng tối đa của Reels là 60s), bạn có thu ngắn video bằng công cụ cắt. Hay thay đổi bố cục của video để phù hợp với khung hình Facebook Reels. 

  • Sau khi đã chỉnh sửa xong video. Chọn Tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.  
Chỉnh sửa video Reels trước khi đăng
Chỉnh sửa video Reels trước khi đăng
  • Chọn cách đăng video. 

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đăng gồm: đăng ngay, lên lịch hay lưu làm bản nháp. Sau khi chọn xong cách đăng, nhấn Đăng là đã hoàn thành việc up Reels facebook.

Chọn cách đăng video Reels Facebook
Chọn cách đăng video Reels Facebook

Các bước up Reels Facebook bằng máy tính cho Fanpage rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu bạn muốn nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng nhé! 

>>>> Xem thêm: 3 Bước đăng Reels Facebook cho Fanpage Profile bằng PC

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *