3 Bước đăng Reels Facebook cho Fanpage Profile bằng PC

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách up Reels Facebook bằng máy tính cho Fanpage Profile. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Fanpage Profile (Fanpage Pro5) là gì? 

Fanpage Profile là một thể loại fanpage mới của Facebook. Bạn có thể hình dùng nó đơn giản là sự kết hợp của Fanpage truyền thống và facebook cá nhân. 

Trong đó, việc sử dụng Fanpage Profile sẽ giúp bạn tăng số lượng người tương tác hiệu quả hơn so với fanpage truyền thống. Bởi với dạng Profile, bạn có thể sử dụng chính trang Fanpage của mình để đi tương tác với các bài viết khác (thả like, bình luận hay chia sẻ,…) một cách dễ dàng y như một tài khoản cá nhân thông thường. 

Đồng thời, với dạng Fanpage mới này, bạn vẫn được giữ nguyên các tính năng của một trang Fanpage truyền thống. Chẳng hạn như các tính năng quản lý trang của Meta Business Suite,…Chỉ khác là nó không còn hiện các thông tin một cách chi tiết nữa. Và một số tính năng trước đây bị xáo trộn vị trí nên sẽ mất một chút thời gian để thích nghi. 

Tại sao phải đăng reels Facebook bằng máy tính cho Fanpage Profile 

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của hai nền tảng video ngắn là Tiktok và Instagram Reel. Reels Facebook – một tính năng mới của Facebook hứa hẹn là một công cụ tiềm năng giúp doanh nghiệp chia sẻ những video marketing giá trị cho cộng đồng. Hay để tăng nhận diện cho thương hiệu. 

Việc up Reels trên điện thoại có lẽ rất đơn giản, vì các thao tác của nó gần tương tự với Tiktok. Tuy nhiên, đối với đăng hay lên lịch bằng máy tính dường như nó vẫn là một điều cực kỳ lạ lẫm với nhiều người. 

Hiểu được điều đó, ở các phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ đi hướng dẫn cho bạn các bước đơn giản để đăng Reels bằng máy tính cho Fanpage Profile mà chúng tôi vẫn thường xuyên sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage  Profile của doanh nghiệp 

Truy cập vào trang Fanpage  Profile của doanh nghiệp 
Truy cập vào trang Fanpage  Profile của doanh nghiệp 

Lưu ý, nếu là ở trên Fanpage thì việc đăng Reels hay lên lịch up Reels chỉ có thể được thực hiện bởi những người có vai trò trong trang (quản trị viên, biên tập viên,…). Bởi những thành viên đó mới có Meta Business Suite – một công cụ Facebook cung cấp để quản lý trang. 

Bước 2: Vào Studio sáng tạo của Facebook

Việc đăng tài Reels Facebook bằng máy tính một phần rất khó khăn đối với Fanpage Profile là vì tính năng Studio sáng tạo của Facbook thường không được hiển thị trực tiếp khi vừa mới vào trang 

  • Vào Meta Business Suite (ở dưới cùng thanh Quản lý trang của hình trên) 
  • Chọn Tất cả công cụ 
Nhấn Tất cả công cụ trong Meta Business Suite
Nhấn Tất cả công cụ trong Meta Business Suite
  • Chọn Studio sáng tạo. Nếu máy tính của bạn không hiện Studio sáng tạo ở bước này. Bạn có thể đã chưa tích hợp tính năng này cho trang của mình. Truy cập vào link này để vào trình chỉnh sửa của Studio sáng tạo: https://business.facebook.com/creatorstudio/home
Chọn Studio sáng tạo trong Meta Business Suite
Chọn Studio sáng tạo trong Meta Business Suite

Bước 3: Tải video lên Reels Facebook

  • Chọn Tạo thước phim
Chọn Tạo thước phim trong Studio sáng tạo của Facebook
Chọn Tạo thước phim trong Studio sáng tạo của Facebook
  • Chọn video cần đăng Reels
  • Thêm mô tả. Lưu ý mô tả nên viết những ý chính, không lên lan man. Sau khi đã mô tả xong, bạn chọn Tiếp để sang phần chỉnh sửa video trước khi đăng.
  • Chỉnh sửa video trước khi đăng. 

Nếu video của bạn quá dài (quá thời lượng tối đa của Reels là 60s), bạn có thu ngắn video bằng công cụ cắt. Hay thay đổi bố cục của video để phù hợp với khung hình Facebook Reels. 

  • Sau khi đã chỉnh sửa xong video. Chọn Tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.  
Chỉnh sửa video Reels trước khi đăng
Chỉnh sửa video Reels trước khi đăng
  • Chọn cách đăng video. 

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đăng gồm: đăng ngay, lên lịch hay lưu làm bản nháp. Sau khi chọn xong cách đăng, nhấn Đăng là đã hoàn thành việc up Reels facebook.

Chọn cách đăng video Reels Facebook
Chọn cách đăng video Reels Facebook

Các bước up Reels Facebook bằng máy tính rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu bạn muốn nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng nhé! 

>>>> Xem thêm: 3 Bước đăng Reels Facebook cho Fanpage truyền thống trên PC

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *