Bắt Trend, nên hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Một chuyên gia xây kênh thương hiệu cá nhân thì có bắt trend được không, có theo trend, có đu trend được không? Chắc chắn là có! Vậy phải làm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này bạn nhé!

Trend là gì?

Trend là gì? Đó là xu hướng thịnh hành, là những chủ đề, những nhân vật mà người dùng đang quan tâm nhất, đang chú ý nhất tại thời điểm hiện tại.

Trend là gì?
Trend là gì?

Đó có thể là một sự kiện nào đó (giáng sinh, dịch Covid 19, thảm họa Intaewon 2022,…). Có thể là nhân vật nào đó (Hoài Linh, Phương Hằng,…). Thậm chí có thể là một loại đồ uống, một món ăn, một bài hát, một con vật,…v.v. Bất cứ điều gì mà đang được người dùng quan tâm và chú ý, kể cả tin tốt hoặc tin xấu.

Ứng dụng trend – Đứng trên vai người khổng lồ

Ứng dụng trend chính là một chiến lược marketing tuyệt vời – chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ”.

Là một chuyên gia, chúng ta hoàn toàn có thể đu trend liên quan đến lĩnh vực của mình, hoặc không. Ví dụ, nếu đang trend về nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh thì:

Nói về phong cách ăn mặc, gu thời trang của Hoàng Thùy Linh
Nói về phong cách ăn mặc, gu thời trang của Hoàng Thùy Linh
  • Kênh thời trang: Nói về phong cách ăn mặc, gu thời trang của Hoàng Thùy Linh; hoặc phân tích kỹ lưỡng từng outfit mà nữ ca sĩ này từng mặc.
  • Kênh về mỹ phẩm, skincare, trang điểm: Làm video phân tích cách trang điểm của Hoàng Thùy Linh.
  • Kênh về làm lông mày: Làm video nhận xét, phân tích lông mày của Hoàng Thùy Linh.
  • Kênh phong thủy: Phân tích mắt mũi, dáng vẻ, tóc tai và hình tướng của Hoàng Thùy Linh.
  • Bất động sản: Làm về top những bất động sản mà Hoàng Thùy Linh đang sở hữu.
  • Kênh ẩm thực thì nói về những thói quen ăn vặt, những món ăn sở trường của Hoàng Thùy Linh.

Để có thể nắm được và phân tích chính xác các yếu tố trên, chúng ta sẽ phải “cày” các trang mạng xã hội của nhân vật, cũng như theo dõi những thông tin từ các nguồn khác nhau để đảm bảo thông tin chúng ta đưa ra trong video của mình là chính xác và chân thực nhất.

Thông qua những ví dụ trên, bạn đã biết cách tận dụng những trend hiện hành để làm video liên quan đến chủ đề của bản thân chưa?

Cùng để lại bình luận bên dưới để cho Tùng biết khó khăn cũng như thành quả bạn đạt được sau khi ứng dụng bài học này nhé! Chúc bạn thành công.

Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *