Gán nghĩa và quy tắc vượt qua mọi rào cản

5/5 - (1 bình chọn)

“Gán nghĩa” là việc bạn gán cho hành động, sự việc, hiện tượng,…một ý nghĩa nào đó. Cùng là vấp ngã, nhưng người thì “gán nghĩa” cho nó là thất bại, là rào cản. Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng nó là bài học, là động lực để họ bước tiếp. Là sức mạnh đưa họ tới thành công. Ở trong cuộc sống, muốn thành công, chính bạn phải thay đổi. Nhưng thay đổi bằng cách nào?

Hãy gán nghĩa cho nó!

“Gán nghĩa” là việc bạn gán cho hành động, sự việc, hiện tượng,…một ý nghĩa nào đó.

Giống như việc thưởng thức đồ ăn, cùng là một món ăn, nhưng mỗi người lại cảm nhận một hương vị khác nhau. Có người cho rằng nó ngọt. Có người lại thấy mặn. Và một số người khác lại thấy nó cay.

Cùng là vấp ngã, nhưng người thì “gán nghĩa” cho nó là thất bại, là rào cản. Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng nó là bài học, là động lực để họ bước tiếp. Là sức mạnh đưa họ tới thành công.

Gán nghĩa cho thất bại là bài học, động lực để bước tiếp
Gán nghĩa cho thất bại là bài học, động lực để bước tiếp

Ở trong cuộc sống, muốn thành công, chính bạn phải thay đổi. Nhưng thay đổi bằng cách nào?

Trước bất cứ sự thay đổi nào, bạn sẽ đều thấy nó khó khăn. Bởi bạn không quen thuộc với nó. Giống như việc làm video chia sẻ mỗi ngày cũng vậy. Thời gian đầu mọi thứ dường như rất khó khăn. Vì kết quả thu được chưa cao. Bạn phải chắc chắn điều đó. Video chia sẻ bao giờ cũng vậy. Thời gian đầu bạn phải chấp nhận với việc lượng tương tác chỉ có một vài người. Nhưng qua thời gian, chỉ cần mọi người thấy nó có giá trị thì lượng tương tác từ đó cũng được cải thiện. Và từ khoảng thời gian bạn chạm đến “điểm bùng phát” đó. Lượng tương tác sẽ tăng vọt một cách nhanh chóng. Đó vốn là một quy luật tự nhiên. Và vì thế, đừng có đứng im một chỗ mà đắn đo nữa. Bạn phải hành động thì mới có kết quả. Chỉ cần mỗi ngày bạn tăng một lượt tương tác so với ngày hôm trước, bạn đã có thành quả rồi. Và cứ như vậy sẽ có ngày thành công đến với bạn.

Sự thay đổi nào cũng cần thời gian. Nghịch lý thay, thời gian càng kéo dài, ta càng nản chí và dễ bỏ cuộc để quay về trạng thái thoải mái ban đầu.

Vậy làm thế nào để thay đổi?

Như đã nói, hãy gán nghĩa cho nó. Nếu bạn muốn làm một điều gì đó mà trước đây bạn cảm thấy không thuận lợi, không thoải mái. Hãy gán cho cái vùng thoải mái đó với những định nghĩa mới. Gán nghĩa vùng thoải mái là “vùng đau khổ”. Và vùng mà bạn cần phải tiến đến kia là “vùng sung sướng”.

Gán nghĩa vùng tiến đến là vùng sung sướng
Gán nghĩa vùng tiến đến là vùng sung sướng

Bởi vì bạn đang định nghĩa vùng thoải mái (không làm video) là vùng sung sướng nên bạn mới ở cái vùng đó suốt. Bạn dậm chân tại chỗ và không tiến đi được. Do đó, hãy định nghĩa vùng thoải mái (làm video mỗi ngày) là vùng đau khổ khiến bạn không đạt được nhiều thứ. Như vậy, bạn mới có động lực tiến đến vùng sung sướng – vùng muốn tiến đến.

Hãy gán cho những hành động cũ, những thói quen cũ, những cuộc sống cũ là một nỗi đau. Và tạo ra một cuộc sống mới, một thói quen mới, một hành động mới với những niềm sung sướng. Hãy tự kỷ luật bản thân rằng, nếu bạn bước tiếp, bạn hành động, thì bạn hạnh phúc. Và nếu bạn từ bỏ, bạn dừng lại thì bạn sẽ đau đớn.

Do đó, quy tắc của sự thay đổi, hãy gán nghĩa cho mọi thứ. Bước qua khỏi vùng thoải mái, và tiến tới vùng sung sướng – nơi mà bạn muốn đến.

Quy tắc vượt mọi rào cản khi làm video marketing
Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *