Kênh thông báo đã có mặt trên Facebook và Messenger!

5/5 - (1 bình chọn)

Meta vừa ra thông báo sẽ mang tính năng Kênh thông báo (Broadcast Channels) đến với Facebook và Messenger. Đây là công cụ nhắn tin công khai, từ một người gửi đến nhiều người, dành cho Trang (Page) trên Facebook. Cùng khám phá tính năng mới thú vị này nhé!

Tính năng Kênh thông báo ra mắt ở Facebook và Messenger!

Meta – Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook thông báo sẽ mang tính năng Kênh thông báo (Broadcast Channels) đến với Facebook và Messenger. Đây là công cụ nhắn tin công khai, từ một người gửi đến nhiều người, dành cho Trang (Page) trên Facebook.

Lợi ích của tính năng Kênh thông báo

Như vậy, các quản trị viên Trang (Page Admin), như các nhà sáng tạo nội dung và người của công chúng, có thể dùng Kênh thông báo để:

  • Trực tiếp tiếp cận cũng như tương tác nhiều hơn với cộng đồng của mình, tạo ra không gian để người theo dõi cảm thấy kết nối hơn và khám phá những chủ đề họ quan tâm. Đây chính là công cụ đắc lực giúp anh chị em xây dựng thương hiệu cá nhân!
  • Trao giá trị đến cộng đồng mỗi ngày, nhận ý kiến đóng góp tức thì từ cộng đồng, hoặc hình ảnh, video hậu trường hay tin nhắn thoại nhằm tạo tương tác chân thực hơn.

Tính năng vẫn đang thử nghiệm, vậy làm thế nào để sử dụng nó!

Meta hiện đang thử nghiệm Kênh thông báo cho Trang trên Facebook và dự kiến sẽ triển khai tính năng này trên toàn cầu trong một vài tháng tới. Tất cả người dùng Facebook đều có thể tham gia những Kênh thông báo này để cập nhật thông tin mới nhất từ Trang mình yêu thích.

  • Nếu nhận được thông báo khả dụng trên Trình quản lý Trang Facebook, quản trị viên Trang có thể khởi tạo Kênh thông báo từ Trang của mình.
  • Nếu chưa nhận được thông báo, quản trị viên có thể tham gia danh sách chờ và nhận thông báo khi tính năng này khả dụng.
Thông báo trên Trình quản lý Trang cho phép tạo Kênh thông báo
Thông báo trên Trình quản lý Trang cho phép tạo Kênh thông báo

📍 Sau khi quản trị viên Trang tạo Kênh thông báo và gửi tin nhắn đầu tiên, những người theo dõi Trang sẽ nhận được thông báo để tham gia kênh. Trong không gian này, chỉ người tạo kênh mới gửi được tin nhắn, thành viên của Kênh thông báo có thể bày tỏ cảm xúc về tin nhắn và bình chọn trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Người dùng có thể xem các kênh đã tham gia trong danh sách chat của mình.
Người dùng có thể xem các kênh đã tham gia trong danh sách chat của mình.

📍 Người dùng có thể tham gia Kênh thông báo từ Trang mình yêu thích trên Facebook và xem các kênh đã tham gia trong danh sách Chat của mình. Sau khi tham gia kênh, người dùng sẽ bắt đầu nhận được thông báo khi các Trang này đăng nội dung. Người dùng có thể tắt thông báo bằng cách nhấn vào biểu tượng “tắt thông báo” ở góc trên cùng bên phải của kênh.

Cùng chờ đón tính năng đặc biệt này của Facebook để tiếp tục mang giá trị đến cộng đồng, xây dựng thương hiệu cá nhân nhé! Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *