Làm video tránh lạm dụng nói quá nhiều về thuật ngữ chuyên môn

5/5 - (1 bình chọn)

Có 1 yếu tố này được coi là BẢN NĂNG của các chuyên gia khi bắt đầu chia sẻ trước ống kính. Đó là quá LẠM DỤNG những THUẬT NGỮ CHUYÊN MÔN.

Tránh lạm dụng những thuật ngữ chuyên môn!

Khán giả không phải là người có am hiểu về lĩnh vực của bạn, khán giả không hề biết về những thuật ngữ chuyên môn của bạn!

Ví dụ. Bạn làm về thần số học, bạn nói về con số, về vận mệnh này kia. Hay như bạn làm về chủ đề giảm cân, bạn nói về nhịn ăn gián đoạn hay về quy trình 16/8 gì đó!

Đừng cố lạm dụng nói những ngôn từ này! Chỉ các bạn mới hiểu thôi!

Chúng ta là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, mình vận dụng nó, mình nói hàng ngày thì mình hiểu, đội nhóm của mình hiểu > Nhưng khán giả không hiểu đâu!

Tránh lạm dụng những thuật ngữ chuyên môn!
Tránh lạm dụng những thuật ngữ chuyên môn!

Khán giả hay khách hàng tương lai của chúng ta họ không muốn thần số học

  • Họ muốn có cuộc sống hạnh phúc
  • Họ muốn thành công
  • Họ muốn kiếm nhiều tiền

Họ muốn giải quyết được những vấn đề trong cuộc sống, trong công việc hay tương lai > Họ không muốn biết về con số thần số học gì cả!

Đừng có nhắc quá nhiều những cái thuật ngữ này nọ đó nữa. Thay vào đó, hãy chia sẻ những giải pháp giúp cho họ giải quyết vấn đề!

Hãy tạo dựng những video giá trị!

Về thần số học, hãy chia sẻ cho họ cách giải quyết các vấn đề trong hôn nhân rồi trong sự nghiệp, công việc để giúp công việc của họ hanh thông, giúp sự nghiệp của họ phát triển và cuộc sống gia đình của họ hạnh phúc viên mãn.

Rồi giảm cân cũng vậy, chia sẻ những giải pháp để giải quyết vấn đề, hay cách để họ đạt được những mong muốn nào đó:

  • Cách để họ có thể mặc được chiếc váy thật xinh
  • Cách để họ có thể tự tin trước đám đông
  • Cách để họ không bị bệnh tật

Hãy chia sẻ tất cả những điều đó đi

Hãy tạo dựng những video giá trị!
Hãy tạo dựng những video giá trị!

Nào, nhắc lại 1 lần nữa: Không dùng hoặc hạn chế hết mức có thể việc dùng thuật ngữ chuyên môn, thay vào đó, hãy dùng những ngôn từ càng đơn giản, càng gần gũi càng tốt. Những từ ngữ mà nó xoáy sâu vào những vấn đề mà khán giả đang gặp phải hay những mong muốn mà họ đang tìm kiếm và muốn đạt được.

Nhớ nhá các chuyên gia của tôi!

Mình vẫn là Nguyễn Anh Tùng, hẹn gặp lại các bạn trong Khóa học Influence Makes Income – Biến nhân hiệu thành nam châm thu hút hàng chục ngàn khách hàng tiềm năng!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *