5 bước để xây dựng chiến lược Video Marketing thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2021, có đến 86% doanh nghiệp sử dụng video marketing để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Nếu bạn đang tìm các bước để xây dựng chiến lược video marketing thành công. Hãy đọc ngay bài viết của Nguyễn Anh Tùng để tìm ra câu trả lời cho vấn đề của mình nhé!

Bước 1: Xác định rõ mục tiêu

Mục tiêu là những điều bạn hướng tới, điều bạn mong muốn đạt được trong chiến lược của doanh nghiệp. 

Việc xác định mục tiêu cho chiến lược video markrting sẽ giúp bạn đi đúng hướng và giải quyết đúng vấn đề. 

Để xác định mục tiêu, bạn hãy trả lời câu hỏi: Xây dựng video marketing để làm gì? Để: 

 • Xây dựng thương hiệu, tăng nhận diện thương hiệu
 • Quảng bá sản phẩm/dịch vụ
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Trao đi giá trị, những kiến thức bổ ích cho mọi người,…

Bước 2. Xác định đối tượng mục tiêu của chiến lược

Xác định đối tượng là việc bạn trả lời câu hỏi: Marketing cho ai? Đó chính là những khách hàng tiềm năng của bạn. Là những con cá lớn, những người sẽ mua sản phẩm của bạn. 

Việc xác định đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn đưa ra đúng thông điệp và truyền thông điệp đến đúng đối tượng. Lấy một ví dụ đơn giản. Đối tượng mục tiêu của Nguyễn Anh Tùng là chủ các spa, làm đẹp, bất động sản, đang quan tâm đến video marketing. Thì thông điệp truyền tải ở đây là gì? Các cách xây dựng video marketing thành công. Cách tăng doanh số bán hàng bằng video marketing,…Thông điệp khi truyền tải đến đổi tượng là khách hàng tổ chức, nó sẽ khác với đối tượng là các cá nhân. 

Để xác định đối tượng mục tiêu cho chiến lược, bạn sẽ xác định cái gì? 

 • Nhân khẩu học: tuổi, nghề nghiệp,…
 • Sở thích: họ thích xem video ngắn hơn video dài, thích xem trên Tiktok hơn Youtube,…Tất cả những điều đó là sở thích của khách hàng. Xác định đúng sở thích của khách hàng. Bạn sẽ hiểu về hành vi của họ và làm marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. 

Bước 3: Xác định kênh phân phối video marketing

Bạn cần biết khách hàng tiềm năng của mình họ thích sử dụng kênh nào thì ưu tiên phân phối video vào kênh đó. Chẳng hạn: thế hệ gen Z (từ 18 – 24 tuổi), họ thích video Tiktok và thường xuyên sử dụng Tiktok thì bạn phải phân phối video marketing của mình vào đây. 

Để biết đâu là kênh phân phối video marketing mà khách hàng tiềm năng của mình hay sử dụng. Cách tốt nhất là sử dụng số liệu thống kê nhân khẩu học có sẵn của các nền tảng (Facebook Studio hay Youtube Studio,…). 

Bước 4. Lên kế hoạch chi tiết cho chiến lược video marketing

Từ mục tiêu và đối tượng mục tiêu, bạn cần xây dựng nội dung cụ thể cho chiến lược video marketing. Tất cả các nội dung nêu ra phải xoay quanh những mục tiêu đã xác định trước đó. 

Lên kế hoạch chi tiết cho chiến lược sẽ cần điền các nội dung như: 

 • Kịch bản video
 • Nhân sự tham gia 
 • Thời gian triển khai – Thời gian kết thúc 
 • Tần suất phân phối video
 • Ngân sách dự kiến 

Bước 5. Đo lường kết quả

Sau khi đã có video marketing hoàn chỉnh, thực hiện phân phối video marketing qua kênh phân phối đã lựa chọn trước đó. Hãy theo dõi sát sao các chỉ số kết quả của video marketing (thông qua Facebook Studio, Youtube Studio,..) để đo lường hiệu quả của chiến lược. Và thực hiện điều chỉnh lại chiến lược sao cho phù hợp với thực tiễn triển khai. 

Trên đây là 5 cách giúp bạn xây dựng chiến lược video marketing thành công để thu hút hàng triệu view về kênh của mình. Chúc các bạn thành công. 

Để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích về marketing. 

Xem thêm: tại đây

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *