Tính năng mới của ChatGPT giúp phân tích hình ảnh

5/5 - (1 bình chọn)

ChatGPT vẫn đang trong quá trình phát triển và liên tục cho ra những tính năng mới để cải thiện trải nghiệm sử dụng của khách hàng. Mới đây, ChatGPT đã cập nhật tính năng “GPT-4 with vision (GPT-4V)” cho phép A.I đọc hiểu và phân tích hình ảnh. Cùng tìm hiểu tính năng đó là gì bạn nhé!

Ứng dụng ChatGPT là gì?

ChatGPT – mô hình ngôn ngữ được xây dựng bởi OpenAI với hơn 100 triệu người dùng chỉ sau 3 tháng tung ra thị trường. Đây được coi là một trong những mô hình NLP tiên tiến nhất hiện nay. Nó có khả năng trả lời câu hỏi và tạo ra văn bản một cách tự động thông qua việc sử dụng thông tin đã học từ các tài liệu và trò chuyện trước đó.

Ứng dụng này cung cấp một giải pháp tự động hóa cho các hoạt động liên quan đến chăm sóc khách hàng, giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả của doanh nghiệp.

Ứng dụng ChatGPT là gì?
Ứng dụng ChatGPT là gì?

ChatGPT được huấn luyện trên một lượng dữ liệu rộng lớn, giúp nó có khả năng trả lời các câu hỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả các câu hỏi về kinh tế, khoa học, văn học, vv.

ChatGPT vẫn đang trong quá trình phát triển và liên tục cho ra những tính năng mới để cải thiện trải nghiệm sử dụng của khách hàng. Mới đây, ChatGPT đã cập nhật tính năng “GPT-4 with vision (GPT-4V)” cho phép A.I đọc hiểu và phân tích hình ảnh.

Tính năng mới của ChatGPT – Phân tích hình ảnh

Mới đây, công cụ ChatGPT đã cập nhật tính năng “GPT-4 with vision (GPT-4V)” cho phép A.I đọc hiểu và phân tích hình ảnh.

Chẳng hạn, khi đăng tải hình ảnh Messi trong chiến dịch quảng cáo của Louis Vuitton và nhập câu lệnh “Hãy mô tả bức ảnh này”, ChatGPT đã miêu tả bối cảnh tổng thể của bức ảnh với nội dung: “Một người đàn ông mặc đồ đen, ngồi trên một dãy ghế chờ”. Không dừng lại ở đó, trí tuệ nhân tạo còn mô tả biểu cảm nhân vật, chi tiết về màu sắc, đặc điểm của từng vật thể và đưa ra kết luận về không khí, màu sắc của bức ảnh.

Để sử dụng tính năng mới, người dùng cần sở hữu những loại tài khoản có cập nhật GPT-4 như ChatGPT Plus, ChatGPT Business, ChatGPT Enterprise.

Tính năng mới của ChatGPT - Phân tích hình ảnh
Tính năng mới của ChatGPT – Phân tích hình ảnh

Theo: Advertising Vietnam

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về công cụ ngôn ngữ tuyệt vời này, hãy đọc thêm tại bài viết “ChatGPT là gì và tại sao doanh nghiệp nên sử dụng ChatGPT” để biết thêm chi tiết về ứng dụng tuyệt vời này bạn nhé! 

Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *