Video Marketing: 3 yếu tố không thể thiếu để có 1 video chất lượng! 

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang cố gắng làm video mỗi ngày? Đừng bỏ qua 3 yếu tố sau nếu không muốn bỏ nhiều công sức và thời gian mà video thu được lại có kết quả không mong muốn. 3 yếu tố quan trọng để có 1 video marketing chất lượng. Đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Yếu tố 1. Khung tiêu đề cho video marketing

Người dùng thường lướt xem video rất nhanh, vì vậy, bạn cần phải làm một điều gì đó để tạo ấn tượng với họ. Đó có thể là một khung tiêu đề nổi bật. 

khung-tieu-de-video-marketing
Yếu tố quan trọng 1. Khung tiêu đề Video Marketing

Khung tiêu đề thường xuất hiện ở đầu video trong khoảng từ 3-5 giây, và bao hàm hết nội dung của toàn video. Bạn cần viết tiêu đề hấp dẫn, có đủ yếu tố AIDA (Attention – Interest – Desire – Action) để thu hút và giữ chân người xem ngay từ những giây đầu tiên. 

Yếu tố 2. Mở đầu gây tò mò 

Dừng ngay việc mở đầu dài dòng và chán phèo đi bạn ơi! Người xem thường không có kiên nhẫn để nghe bạn nói mở đầu quá dài, lan man. Do đó, hãy trực tiếp vào thẳng vấn đề bằng một câu mở đầu gây tò mò và kích thích khán giả. 

mo-dau-video-marketing-gay-to-mo
Yếu tố 2. Mở đầu video marketing gây tò mò

Thay vì “Chào các bạn, tôi tên là….và hiện nay tôi đang làm việc tại….Tôi đã có kinh nghiệm…trong….Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ về….Như các bạn đã biết,….rất quan trọng đối với chúng ta…”. Cứ dài dòng và miên man như vậy thì vừa không thu hút khách hàng, vừa tăng thời lượng video lên mà chẳng để làm gì. 

Thay vào đó, bạn có thể dùng câu như: “Đừng mua…nếu chưa xem hết video về…… Mà nhớ này (yếu tố cuối cùng)…là (quan trọng nhất/nhiều người mắc phải). 

Ví dụ: Đừng mua sản phẩm Skincare nếu chưa xem hết video về 4 sai lầm cơ bản này. Mà nhớ này sai lầm thứ 4 nhiều người mắc phải! 

Ngắn gọn, gây tò mò và thu hút hơn cách truyền thống phải không nào? 

Yếu tố 3. Nội dung video chứa What – Why – How

What – Why – How, 3 yếu tố đã được kiểm chứng để làm rõ bất cứ một nội dung nào. Trong video, nếu bạn có đủ 3 yếu tố trên thì mọi thông tin mà bạn nêu ra đều tăng tính thuyết phục và “đốn  tim” khách hàng. 

Yếu tố 3. Nội dung video chứa What – Why – How
  • What (Cái gì): Bạn đang nói về vấn đề gì? Giải pháp cho vấn đề đó? 
  • Why (Tại sao): Tại sao phải là giải pháp đó? 
  • How (Như thế nào): Áp dụng giải pháp đó như thế nào? 

Bật mí cho bạn là còn 3 yếu tố CỰC KỲ QUAN TRỌNG (thậm chí yếu tố đầu tiên của 3 yếu tố đó quyết định 55% sự thành công của một video). Cùng đón chờ yếu tố đó là gì trong bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng nhé! 

Chúc bạn áp dụng và thành công! 

Trân trọng 

Tùng./

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *