Cập nhật một số ưu tiên cho video trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Theo một cập nhật mới đây, Meta cho biết sẽ tập trung phát triển nhiều hơn nữa năng lực video trên Facebook, cho phép người dùng xem và tương tác với video một cách dễ dàng hơn.

“Cho dù là đăng video cho bạn bè và gia đình xem, hay cố gắng tiếp cận những người có cùng sở thích, các công cụ chỉnh sửa video mới của Facebook sẽ giúp mọi người thể hiện bản thân theo những cách mới thông qua Reels hoặc video dạng dài.”

Công cụ chỉnh sửa video được nâng cấp

Các bản cập nhật mới nhất cho Reels bao gồm các tính năng chỉnh sửa mới cho phép người dùng kết hợp âm thanh, nhạc và văn bản một cách liền mạch để tạo ra các video hấp dẫn.

Công cụ chỉnh sửa video của Facebook được nâng cấp
Công cụ chỉnh sửa video của Facebook được nâng cấp

Giờ đây, người dùng có thể biến hoá các video bằng cách tăng tốc, đảo ngược hoặc hoán đổi chúng. Ngoài ra tính năng sử dụng âm thanh cũng đã được cải tiến, cho phép người dùng kết hợp các bài hát, ghi lại giọng nói và thậm chí là giảm những tiếng ồn không mong muốn xung quanh.

Một tab video chuyên dụng

Facebook về cơ bản là đang thay đổi cách người dùng tìm và tương tác với video trên nền tảng của mình. Tab xem video Facebook Watch sẽ được đổi tên thành tab Video.

Tab này sẽ kết hợp tất cả các nội dung video trên Facebook vào một nơi, bao gồm cả từ Reel, video dài và luồng phát trực tiếp (livestreams).

Mục tiêu của Meta là tạo ra một điểm đến tập trung duy nhất để người dùng có thể khám phá và xem các định dạng video khác nhau có sẵn trên Facebook.

“Tab Video sẽ quen thuộc hơn là Watch – bạn có thể cuộn theo chiều dọc để xem tất cả các video được cá nhân hoá – nhưng bạn cũng sẽ có các phần cuộn ngang vốn được sử dụng để làm nổi bật các Reels được đề xuất, vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển sang xem Reels bất cứ lúc nào”.

Khám phá các video thịnh hành

Meta cũng đang tung ra phiên bản cập nhật cho tính năng Khám phá (Explore) dành cho video.

Phiên bản mới sẽ kết hợp các video do người dùng chọn với các video phổ biến do thuật toán đề xuất dựa trên sở thích của người dùng.

Mục tiêu là giúp mọi người dễ dàng khám phá các video và chủ đề mới mà họ có thể thích xem.

Tích hợp Instagram Reels

Cuối cùng, Meta cũng đang tăng cường việc tích hợp giữa Instagram Reels và Facebook.

Giờ đây, người dùng có thể xem và tương tác trực tiếp với nội dung Instagram Reels ngay trên Facebook mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Mục tiêu là giúp những nhà sáng tạo nội dung trên Instagram tiếp cận được nhiều người hơn bằng cách hiển thị Reels của họ trên Facebook.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều công cụ hơn nữa cho nhà sáng tạo để họ có thể thể hiện bản thân, phát triển đối tượng người xem và gia tăng thu thập. Cùng với đó, chúng tôi cũng thúc đẩy yếu tố cá nhân hóa để người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm của họ trên ứng dụng.”

Còn chần chờ gì mà bạn không tiếp tục hành trình video marketing của mình, trong khi các công cụ đều dần được nâng cấp, tích hợp thuận lợi nhất!? Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *