Xây kênh cũng giống như bắn cung tên!

5/5 - (1 bình chọn)

Việc xây một kênh nhân hiệu không phải là một điều dễ dàng. Đó là một hành trình gian nan và đầy rẫy những khó khăn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, nhưng khó khăn nhất trong hành trình xây kênh của bạn không đến từ các yếu tố tác động ngoài kia…mà nó đến từ chính bên trong bạn. Đó là NỖI SỢ.

Nỗi sợ không có đủ trong xây kênh nhân hiệu!

Không có đủ thời gian? Không có đủ tiền bạc? Không có đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng? Hay không có đủ công cụ, thiết bị?

  • Không có đủ thời gian: Do công việc bộn về bận rộn? Do chăm lo cho nhà cửa, con cái?
  • Không có đủ tiền bạc: Không có đủ tiền bạc, tài chính để rèn luyện, học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng mới? Không đủ tiền bạc để tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng bản thân?
  • Không có đủ kiến thức: Không có đủ kiến thức, kỹ năng nên không dám chia sẻ? Sợ nếu chia sẻ sẽ không đủ ý, không thuyết phục người xem?
  • Không có đủ thiết bị: Không có đủ đèn? Điện thoại chưa đủ tốt? Chưa có mic để giọng thêm hay truyền cảm?
Nỗi sợ không có đủ trong xây kênh nhân hiệu!
Nỗi sợ không có đủ trong xây kênh nhân hiệu!

Tất cả nỗi sợ trên đang kìm hãm chính bạn! Và tất cả nỗi sợ trên đều “không có thật”. Bạn sợ bản thân mình không đủ tốt, không đủ giỏi, không đủ kinh nghiệm, trí tuệ, sức khỏe, thiết bị,… Hàng vạn thứ “không đủ” để bạn không làm cái điều mà bạn muốn làm.

Nhưng, sự thật là chúng ta sẽ không bao giờ “có đủ” hết!

Chiếc điện thoại bạn đang dùng đã từng là chiếc điện thoại tốt nhất, chiếc đèn chiếu bạn đang dùng đã từng là loại đèn chiếu tốt nhất,…

Những nỗi sợ trên đều do chính bạn đặt ra. Do đó, dừng sợ hãy và bắt đầu hành động đi. Có thể không cần sự hoàn hảo.

  • Đăng một video và đừng lo đến việc ai đó sẽ chê cười bạn? Chả ai thỏa mãn tất cả mọi người cả.
  • Đăng một video và đừng lo đến việc video chưa được hoàn hảo, chỉn chu? Hãy chân thật, giản dị, gần gũi và là sống với chính con người thật của bạn. Vì ở ngoài kia có rất nhiều con người, mỗi người một tính cách, mỗi người một phong cách, những đặc điểm, điểm nổi bật riêng có khác nhau. Đừng là ai cả, hãy là chính mình!

Tất cả những nỗi sợ không đủ đều do chính bạn đặt ra. Đó chính là lý do “kìm hãm” việc bạn bắt đầu. Đó chính là lý do cản trở mỗi khi bạn muốn bắt tay làm video.

Dừng sợ hãi, cứ làm đi!

Sai đến đâu, sửa đến đó. Phải nhìn thấy thất bại thì mới biết sai ở đâu và sửa chữa được.

Hoàn thành hơn hoàn hảo. Cứ bắn thật nhiều, trượt thật nhiều rồi sẽ đến lúc bạn bắn trúng đích.

Dừng sợ hãi, cứ làm đi!
Dừng sợ hãi, cứ làm đi!

Cứ xây kênh đi, cứ làm video đi, rồi bạn sẽ có được sự hoàn chỉnh, hoàn hảo thông qua quá trình bạn làm, làm, sai lầm, và làm tiếp. Sai nhiều, sửa nhiều để đạt được kết quả!

Chúc bạn thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *