Video Search Marketing là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

VSM (Video Search Marketing) là một hình thức tiếp thị thông qua video. Nó được sử dụng rất phổ biến. Điển hình như Youtube là một trong những người đứng đầu về dịch vụ này. Tuy nhiên nhiều người lại xa lạ với thuật ngữ Video Search Marketing. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và chúng tôi sẽ bật mí tất tần tận về VSM cho bạn. 

Video Search Marketing là gì?

Video Search Marketing (VSM) là một hình thức quảng cáo thông qua việc đưa các video clip ngắn lên trang web để tối ưu tìm kiếm. Hiện nay, Youtube đang là một trong những nền tảng đứng đầu về dịch vụ này.

Lợi ích của Video Search marketing

Thu hút người xem 

Video Search marketing (VSM) giúp tạo hứng thú cho người xem. Điều này là hiển nhiên, vì trên thực tế, những khách hàng của bạn hiện nay rất lười đọc. Thay vì bắt họ đọc một bài viết dài hơn nghìn từ khôn khan thì sao không tạo hứng thú cho họ bằng một video hấp dẫn, có nhân vật, có hình ảnh, âm thanh. Điều đó chắc chắn sẽ thu hút họ hơn một bài viết sử dụng toàn những từ chuyên ngành. 

Sự kết hợp của âm thanh và hình ảnh giúp người xem dễ dàng liên tưởng và hiểu ý tưởng tốt hơn. Do đó, thông điệp của doanh nghiệp sẽ được truyền tải tới người xem một cách tự nhiên nhất. Video tác động tới nhiều giác quan của người xem cùng lúc (thính giác, thị giác), đem lại cho họ sự tin cậy. Thêm nữa, một video được đầu tư cẩn thận với hình ảnh và âm thanh ấn tượng sẽ làm người xem nhớ tới doanh nghiệp nhanh hơn và lâu hơn.

Dễ lan truyền 

Video dễ dàng lan truyền và trở thành “cơn sốt” đối với cộng đồng người sử dụng internet. Các trào lưu như nhảy flashmob, Gangnam style…chính là những ví dụ điển hình nhất cho sức mạnh lan tỏa của video cho thấy tốc độ lan truyền nhanh chóng của video.

Giúp SEO hiệu quả 

Video là hình thức tiếp thị quan trọng đối với những chuyên gia SEO. Video giúp website nhanh chóng được xếp hạng, và đạt được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm. 

Trong một nghiên cứu của Moovly về ảnh hưởng tích cực của video trong SEO, cho thấy khả năng bạn xuất hiện đầu tiên trên Google cao hơn 53 lần nếu trên trang web của bạn có nhúng một video.

Cải thiện tỷ lệ mở email

Theo kết quả điều tra có tới 96% người mở email nếu email đó có kèm theo một video về doanh nghiệp, về sản phẩm hoặc video hướng dẫn…Vì khách hàng thường có cảm giác hào hứng hơn khi được xem video.

Hy vọng những chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Video Search Marketing (VSM). Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: tại đây

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *