5 loại video marketing phổ biến năm 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Video Marketing là một loại hình truyền thông hiệu quả bởi tính sinh động, dễ thu hút người xem. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Video Marketing. Hãy tham khảo ngay 5 loại video marketing phổ biến năm 2022 và tìm ra loại video phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình nhé! 

1. Video Marketing chia sẻ câu chuyện thương hiệu

Khách hàng thường ghi nhớ câu chuyện hơn bất cứ điều gì khác. Do đó, chẳng có cách truyền thông doanh nghiệp nào tốt hơn là chia sẻ câu chuyện thương hiệu đến khách hàng. 

Với những cách chia sẻ truyền thống như banner, poster đôi khi thông điệp của doanh nghiệp không được tuyền tải một cách trọn vẹn. Vì hơn hết, chúng chỉ là những hình ảnh tĩnh, được giới hạn trọng phạm vi khung hình. Nhưng nếu bạn truyền tải bằng video thì sao? Truyền tải bằng video sẽ sinh động và thu hút khách hàng hơn nhiều. Đó cũng là nguyên nhân làm nên thành công của nền tảng video ngắn Tiktok – MXH  đứng thứ 7 thế giới (tháng 9/2021) chỉ sau 4 năm thành lập (năm 2017). 

Hãy tạo ra một video câu chuyện về công ty hay văn hóa của công ty như tầm nhìn, sứ mệnh, định hướng của công ty trong tương lai… Những câu chuyện văn phòng mô tả không gian làm việc sáng tạo, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên; hay sự tận tâm của nhân viên với sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

2. Video Marketing sản phẩm, dịch vụ

Khách hàng chỉ tin tưởng và mua sắm sản phẩm/dịch vụ nếu họ có đầy đủ thông tin về sản phẩm. Nhiều người thậm chí còn phải tìm hiểu trước hàng tháng trời để mua những sản phẩm có giá trị cao như tủ lạnh, ti vi,..Bằng cách tham khảo từ người thân, người quen, quảng cáo,…họ sẽ có đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ và từ đó, đưa ra quyết định mua hay không từ cơ sở những thông tin đó. 

Do đó, việc doanh nghiệp cần làm là cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Mà muốn thế, một bài viết hay những hình ảnh minh họa là chưa đủ. Khách hàng cần những thông tin mang tính xác thực hơn, cần những hình ảnh sống động hơn để tạo dựng niềm tin. Và video marketing là một hình thức truyền thông như vậy.

Video Marketing sản phẩm, dịch vụ sẽ tập trung nói về sản phẩm, dịch vụ một cách chi tiết nhất. Như tên, đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng, hình thức đặt hàng,..Từ đó, thúc đẩy doanh số bán và tăng nhận thức của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. 

3. Video review, trải nghiệm khách hàng

Video review là một loại video marketing được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi nó đánh trúng tâm lý của những người mua hàng mới và tác động đến quyết định mua hàng của họ. 

Những người mua hàng mới vì không có kinh nghiệm mua hàng nên thường đi tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Sản phẩm có nhiều người dùng hay không? Có hiệu quả không? Có những lưu ý gì khi sử dụng sản phẩm,…Thông qua video chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm, người mua mới sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm. Từ đó, ​​thúc đẩy họ đi đến quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp. 

4. Video chia sẻ kiến thức

Khách hàng luôn là những người “khát” thông tin. Vậy tại sao doanh nghiệp lại không chủ động cung cấp thông tin cho họ? Hãy xây dựng một chuỗi các video chia sẻ về những thông tin hữu ích xoay quanh sản phẩm của doanh nghiệp. 

Đó là những video dạng chia sẻ thông tin, mẹo vặt, hướng dẫn các bước,..Những video marketing như vậy sẽ dễ dàng níu chân khách hàng. Bởi khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ tìm hiểu tất tần tật những vấn đề xoay quanh sản phẩm, dịch vụ đó.

Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thực phẩm. Hãy lên kế hoạch quay chuỗi video về chủ đề công thức chế biến; công thức nấu món ngon; quy trình thực hiện các món đang bán; bí quyết, kinh nghiệm về ngành ẩm thực, thực phẩm;…Cách làm này vừa giúp khách hàng cảm thấy được cho đi giá trị, đồng thời cũng là phương thức lồng ghép sản phẩm của doanh nghiệp khéo léo và  tinh tế.

 Xem thêm: Chủ đề video marketing cho kênh thực phẩm

5. Video Animation 

Với những thông điệp có vẻ phức tạp, khó hiểu. Việc truyền tải thông điệp sẽ là một “cực hình” của doanh nghiệp. Thay vì phải trực tiếp nói ra, sao bạn không thử minh họa chúng bằng những video đồ họa được đầu tư về kỹ xảo. Bằng hình ảnh hoạt hình và âm thanh hài hước, sống động.. Khách hàng sẽ dễ dàng hiểu về những gì bạn muốn truyền tải, đồng thời họ cũng cảm thấy thoải mái, giải trí hơn với cách truyền thông như vậy. 

Loại video marketing này thường có thời lượng ngắn, với sự kết hợp ấn tượng của màu sắc, hình ảnh và âm thanh. Làm Video Animation, sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách để thuê diễn viên đóng video. Tuy nhiên, bạn cần có một đội ngũ animator giàu kinh nghiệm, sáng tạo, và nên ưu tiên biết cách cập nhật xu hướng.

Hy vọng những thông tin của Nguyễn Anh Tùng đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn làm video marketing thành công. Hẹn gặp lại!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *