Những lưu ý khi xây dựng nội dung video marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Theo Wyzowl Research năm 2022, 92% nhà tiếp thị sử dụng video nói rằng video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ. Video marketing đang trở thành xu hướng tiếp thị trên mọi nền tảng và kênh. Để xây dựng nội dung video marketing, bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Bắt đầu bằng việc xây dựng mục tiêu 

Xây dựng mục tiêu cho Video Marketing
Xây dựng mục tiêu cho Video Marketing

Muốn có một video marketing thành công, trước tiên bạn phải đặt mục tiêu cho nó. Nếu không đặt mục tiêu, bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bắt tay vào làm rồi đó. Các video của bạn sẽ rời rạc và thậm chí càng ngày càng đi xa với định hướng ban đầu. 

Mục tiêu của video marketing có thể là tăng lượng tương tác (view, subrise, share), tăng chuyển đổi bán hàng, hay nhằm quảng bá sản phẩm,…Các nội dụng của video marketing sẽ được xây dựng dựa trên mục tiêu đã thiết lập. 

Ví dụ, bạn xác định mục tiêu là quảng bá sản phẩm thì trong các video, bạn nên nhấn mạnh vào sản phẩm của thương hiệu. Tên sản phẩm, điểm nổi bật của sản phẩm, các ưu đãi về giá bán, bảo hành,…

Xác định loại hình video marketing phù hợp 

Video marketing chia sẻ giá trị
Video chia sẻ giá trị sẽ dễ tiếp cận người xem hơn

Sau khi đã có mục tiêu, bước tiếp theo cần làm là bám sát mục tiêu ban đầu và tìm ra một loại video phù hợp với mục tiêu đã thiết lập. 

Tham khảo ngay: 5 loại video marketing phổ biến năm 2022

Nếu bạn đơn giản bạn chỉ muốn tăng lượng tương tác thì hãy quên đi những video nói về sản phẩm. Những video trao đi giá trị là những điều mà người xem muốn xem nhất. Hãy làm các video chia sẻ về những thông tin hữu ích, hay những vấn đề đang hot hiện nay. Đó là những video dạng chia sẻ thông tin, mẹo vặt, hướng dẫn các bước,…Những video như vậy sẽ dễ thu hút khách hàng, nhất là những người đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về vấn đề đó. 

Viết kịch bản video marketing

Viết kịch bản Video Marketing bằng giấy ghi chú
Hãy viết kịch bản Video Marketing bằng giấy ghi chú

Sau khi đã lựa chọn loại hình video phù hợp, bước tiếp theo là viết kịch bản cho video. Hãy lấy một sấp giấy ghi chú và trên mỗi tờ hãy ghi ra nội dung trong cảnh video đó. Sử dụng giấy ghi chú cho phép bạn dễ dàng sắp xếp và hình dung các cảnh sẽ quay. Đồng thời, loại bỏ những cảnh bạn không thích và thêm những cảnh mới nhanh chóng. 

Khi viết kịch bản, hãy đảm bảo bạn trả lời được các câu hỏi  như: Video của bạn bắt đầu từ đâu? Điều gì xảy ra ở giữa? Kết thúc như thế nào? Những câu hỏi tuy đơn giản nhưng nếu không chuẩn bị trước, video của bạn sẽ trông rất rời rạc. Thậm chí là ậm ừ, ngắt quãng,…. Cần lưu ý là chỉ có ít những người quay video là có khả năng phản ứng nhanh với những tình huống bất ngờ thôi. Do đó, nếu bạn là người mới, hãy viết kịch bản rõ ràng và ghi nhớ chúng trước khi quay. 

Hy vọng chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn xây dựng được một video marketing thành công. Hẹn gặp lại!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *