5 thói quen khiến Nguyễn Anh Tùng tốt hơn mỗi ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thói quen để mình tốt hơn mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo 5 thói quen sau đây của Nguyễn Anh Tùng.

1- Chạy bộ

Chạy bộ là một thói quen cực kỳ quan trọng đã thay đổi cuộc đời tôi. Như đã chia sẻ trong một bài viết trước đó. Tôi thực sự là người nghiện chạy bộ. 

Chạy bộ đem lại cho tôi rất nhiều lợi ích, từ kỷ luật, sức khỏe đến phát triển não bộ. Nhưng cái tôi thấy ý nghĩa nhất là nguồn năng lượng tích cực mà nó đem lại sau mỗi buổi tập. Đó chính là động lực để tôi chia sẻ và trao đi thật nhiều giá trị, những điều bổ ích đến cho mọi người. 

Ảnh chạy bộ của Nguyễn Anh Tùng vào buổi sáng
Ảnh chạy bộ của Nguyễn Anh Tùng vào buổi sáng

2- Livestream

Livestream là một thói quen hàng ngày của tôi, và thường được diễn ra vào thời gian rảnh trong ngày như buổi tối hoặc buổi trưa. 

Việc livestream sẽ giúp tôi tương tác với cộng đồng của mình. Thông qua mỗi buổi livestream, tôi được tương tác với nhiều người, thấu hiểu và giải quyết nỗi đau của họ. 

Thông qua mỗi buổi livestream, tôi được học hỏi rất nhiều. Bởi đơn giản, mỗi người sẽ chia sẻ những câu chuyện riêng, có những quan điểm riêng. Việc thấu hiểu và giải quyết những vấn đề của mọi người giúp cho tôi phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn từng ngày. Trau dồi kiến thức, trau dồi các kỹ năng ứng xử trước ống kính (biểu cảm khuôn mặt, giọng nói, cách trả lời câu hỏi,…).

3- Làm video mỗi ngày

Mỗi ngày duy trì thói quen làm tối thiểu 1 video. Đó không chỉ là công việc. Mà còn là một cách tôi tự kỷ luật bản thân. Nếu bạn đang cảm thấy mình bị chây lì trong một việc nào đó. Hãy đặt mục tiêu mỗi ngày. Đừng chỉ đặt mục tiêu cho 1 tháng hay một năm. Nó là một khoảng thời gian rất dài. Càng dài, ta càng dễ trì trệ. Do đó, mục tiêu trong ngày hãy đặt một mục tiêu nhỏ, một mục tiêu mà bạn có thể hành động ngay lập tức. Và trên hết, hãy thúc ép bản thân phải hoàn thành nó. Mỗi khi bạn hoàn thành được một mục tiêu nhỏ trong ngày, về tháng, về năm sau đó. Bạn sẽ thực hiện được mục tiêu lớn. Do đó, đừng trì trệ mục tiêu trong ngày!

4- 30 phút đọc sách

Thầy đã từng nói “Nếu 1 ngày bạn không bỏ ra được tối thiểu 30 phút cho não ăn, không ngấu nghiến được 1 vài cuốn sách thì đừng bàn đến chuyện gì”. Nó thực sự rất đúng. 

Ảnh đọc sách của Nguyễn Anh Tùng
Ảnh đọc sách của Nguyễn Anh Tùng

Đọc sách mỗi ngày sẽ giúp tôi trau dồi kiến thức. Đôi lúc, những ý tưởng đột phá lại được hình thành từ một trang sách bạn tình cờ đọc được. Do vậy, đừng bỏ qua sách. Nếu bạn bận rộn bởi công việc. Không cần nhiều, chỉ cần 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ dần trau dồi được tư duy và kiến thức của mình. Nên nhớ “Thành công được hình thành từ 80% tư duy, và 20% là kiến thức”. 

5- Nhìn mọi vấn đề theo hướng tích cực

Nếu bạn từng đọc cuốn “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Bạn sẽ tìm ra giải pháp nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực. Trong cuộc sống, hãy tránh xa “những chiếc xe rác”. Và cuộc sống của bạn sẽ bình yên, vui tươi và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy. Họ chứa trong mình đầy “rác” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ một ngày vui vẻ, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Nếu muốn một cuộc sống hạnh phúc, hãy nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực. Sống là chính mình. Tự tin. Và khi đó bạn đã làm chủ chính cuộc đời của mình.

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *