6 nhu cầu mà mọi người cần biết trong video marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Điều quan trọng nhất khi làm video marketing là bạn phải xác định nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu. Và khách hàng cần bạn giải quyết nhu cầu của họ. 6 loại nhu cầu sau mà các bạn cần phải nhớ để làm video marketing. 

Nhu cầu sống

Nhu cầu sống là gì? Là nhu cầu thiết yếu để phục vụ cuộc sống. Nhu cầu được ăn, được uống, được thở, được khỏe mạnh,…Đó là nhu cầu bản năng tối thiểu của con người. 

Trong video marketing, hãy đưa vào và thỏa mãn nhu cầu sống của khách hàng. GoCar khi mới ra mắt thị trường, họ truyền tải thông điệp là “chống khuẩn X3”. Như vậy, GoCar đã thỏa mãn nhu cầu gì? Nhu cầu sống. Thời điểm đấy, khách hàng, họ đang lo lắng về tình hình dịch bệnh. Do đó, GoCar đưa vào thông điệp “chống khuẩn X3”. Họ thỏa mãn nhu cầu sống của khách hàng.

Nhu cầu tiền bạc

Hãy trả lời câu hỏi: Video marketing của bạn nó mang lại tiền cho khách hàng như thế nào? 

Khi khách hàng thấy xem video của bạn giúp họ kiếm ra tiền. Giúp họ có cách thức kiếm ra tiền. Thì họ sẽ xem. 

Chẳng hạn như, 5 bước làm video marketing giúp đột phá doanh số. Cách ít người biết để tăng gấp đôi doanh thu,…Hãy cho khách hàng thấy, họ được thỏa mãn nhu cầu tiền bạc nhờ việc xem video của bạn. Đó là gì? Là doanh số. Là lợi nhuận,…Là tiền. 

Nhu cầu yêu thương

Nhu cầu được yêu thương là mong muốn được kết nối, được giao lưu về tình cảm. Khách hàng họ mong muốn mình thuộc về một cộng đồng nào đó. Mong muốn gia đình yên ấm. Mong muốn được bạn bè tin cậy. Do đó, hãy thỏa mãn nhu cầu đó cho họ. 

Chẳng hạn như: Khi nắm rõ điều này, bạn sẽ được mọi người yêu quý hơn. Nắm giữ công thức này, cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn,…Thỏa mãn nhu cầu yêu thương của khách hàng. 

Nhu cầu danh vọng

Là nhu cầu được tôn trọng, được tỏa sáng, được tự tin hay chiến thắng. Trong video marketing, hãy thỏa mãn nhu cầu danh vọng của khách hàng. 

Làm cách nào? Đầu tiên là cách xưng hô, nói chuyện trong video. Đừng thế hiện cái tôi của mình quá cao. Cũng đừng hạ thấp lòng tự trọng của người khác. Bạn hãy xưng hô đúng mực. Hãy thể hiện cho khách hàng thấy, bạn tôn trọng họ. Qua xưng hô, qua cách hành xử, hay qua những ngôn từ mà bạn nói. 

Nhu cầu phát triển

Nhu cầu phát triển là nhu cầu được học hỏi, được biết thêm nhiều kiến thức, để phát triển và hoàn thiện bản thân. 

Bạn hãy cho khách hàng thấy video marketing của bạn sẽ giúp khách hàng phát triển như thế nào? Giúp họ học hỏi được điều gì? 

Lưu ý là video marketing là phải truyền tải những giá trị, những điều có ích cho khách hàng. Không phải là để bán hàng. Do đó, trong mỗi video marketing, bạn hãy cho khách hàng biết kiến thức về lĩnh vực của bạn. Chẳng hạn: Kiến thức về video marketing? Kiến thức về bán hàng qua Tiktok,…Để từ đó, khách hàng tiếp thu kiến thức và phát triển bản thân.

Nhu cầu cống hiến

Nhu cầu cống hiến là nhu cầu cao nhất của con người. Tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc sống ý nghĩa, được phục vụ, được giúp đỡ, được hỗ trợ người khác. Hãy tác động đến nhu cầu này của của khách hàng. Hãy nói những câu như: Làm ơn hãy giúp tôi ghi lại câu này xuống dưới phần bình luận. Làm ơn ghi lại cảm nghĩ của bạn về bài học này,…Hãy cho khách hàng thấy họ được cống hiến, họ được giúp đỡ người khác. Như vậy, video của bạn sẽ thỏa mãn nhu cầu cống hiến của khách hàng. 

Trong một video marketing, bạn không nhất thiết phải thỏa mãn tất cả nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nếu video của bạn thỏa mãn từ 2 nhu cầu trở lên. Nó sẽ hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: tại đây

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *