Cảnh báo quan trọng cho người dùng có tài khoản Gmail không hoạt động từ 2 năm trở lên

5/5 - (1 bình chọn)

Google đang bắt đầu tiến hành quá trình xóa các tài khoản Gmail ngưng hoạt động từ ngày 01/12/2023. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

Google sẽ xóa tài khoản Gmail ngưng hoạt động

Từ ngày 01/12/2023, Google sẽ bắt đầu tiến hành quá trình xóa các tài khoản Gmail ngưng hoạt động trên ứng dụng của mình. Phán quyết này đưa ra nhằm xóa bỏ các tài khoản Gmail đã không hoạt động từ 2 năm trở lên, bao gồm tất cả thông tin dữ liệu, trong đó có tài khoản Gmail, Drive, Google Photos và Google Danh Bạ. 

Google sẽ xóa tài khoản Gmail ngưng hoạt động
Google sẽ xóa tài khoản Gmail ngưng hoạt động

Theo dữ liệu nội bộ của Google, các tài khoản không hoạt động có khả năng kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố ít hơn gấp 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động. Việc thiếu các biện pháp bảo mật có thể làm các tài khoản cũ dễ bị đánh cắp hơn. Hơn nữa, các dịch vụ có thể liên kết với bên ngoài vào Gmail không có hoạt động cũng có nguy cơ bị xâm phạm. 

Để giải quyết các lo ngại này, Google đã quyết định sẽ xoá các tài khoản không hoạt động trong 2 năm.

Google sẽ không xóa tài khoản ngay lập tức mà làm theo đợt

Tuy nhiên, không phải các tài khoản Google nào sẽ được xóa ngay lập tức. Google sẽ tiến hành xóa các tài khoản không hoạt động theo từng đợt nhỏ bắt đầu từ tháng 12/2023. Cách tiếp cận này cho phép người dùng có thời gian để kích hoạt lại tài khoản mà họ mong muốn. 

Google sẽ không xóa tài khoản ngay lập tức mà làm theo đợt
Google sẽ không xóa tài khoản ngay lập tức mà làm theo đợt

Khi một tài khoản bị xóa trong đó sẽ bao gồm toàn bộ dữ liệu về Gmail, tài liệu trong Drive, và toàn bộ liên hệ người dùng. Quá trình này hoàn toàn không thể đảo ngược và người dùng hoàn toàn không được phép khôi phục lại tài khoản của mình.

Bạn có suy nghĩ gì về quyết định này của Google? Cùng để lại ý kiến của bạn ở bên dưới để cho Tùng biết nhé!

Đọc thêm thông báo của Google tại: Chính sách về Tài khoản Google không hoạt động

Chúc các bạn thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *