Đột phá doanh số với công thức 3R

5/5 - (1 bình chọn)

Đột phá doanh số? Chắc hẳn đó là thắc mắc của nhiều người. Nắm chắc công thức 3R sau. Bạn chắc chắn sẽ làm chủ hoạt động kinh doanh của mình.

Relationship x Result = Retention

Relationship (mối quan hệ)

Mối quan hệ là sự tác động qua lại giữa hai hoặc nhiều người. Vậy quan hệ ở đây là quan hệ với ai? Những hòn đá tảng – những người có mối quan hệ rất lớn. Một người mà đè được nhiều người đó. Họ quyền lực và có mạng lưới mối quan hệ rộng. Họ mang khách hàng về cho chúng ta, và họ có thể là khách hàng của chúng ta. 

Đột phá doanh số với công thức 3R - Relationship
Đột phá doanh số với công thức 3R – Relationship

Vậy thì R2 là gì? 

Result (kết quả)

Kết quả tức là gì? Là những điều mà khách hàng mong muốn. Sau khi tạo quan hệ với họ thì mình làm gì? Tất nhiên phải thỏa mãn nhu cầu của họ. Họ muốn gì ta thỏa mãn nhu cầu đó. Ta cho họ cái kết quả mà họ muốn. 

Đột phá doanh số với công thức 3R - Result
Đột phá doanh số với công thức 3R – Result

Vậy sau khi cho họ kết quả thì tiếp theo là bước gì? 

Họ ở lại với chúng ta, họ trở thành cá lớn của chúng ta.

Đấy chính là R3 

Retention (giữ chân) 

Sau khi mình tạo mối quan hệ với khách hàng. Mình cho khách hàng kết quả họ muốn. Thì cái nhận được tất nhiên là mình kéo được khách hàng vào trong ao cá của mình. Khách hàng sẽ ở lại với mình. 

Cho nên đây là một quy trình. Quy trình chúng ta dẫn dắt khách hàng vào ao cá của mình. Chúng ta giữ chân khách hàng ở lại với ta mãi mãi. 

Đột phá doanh số với công thức 3R - Retention
Đột phá doanh số với công thức 3R – Retention

Công thức 3R không chỉ được áp dụng trong kinh doanh, để giữ chân khách hàng mà còn là quy tắc vàng trong tạo dựng mối quan hệ. Chúng ta muốn tạo dựng mối quan hệ với nhân viên, với vợ, với con, tất cả đều theo quy trình này. Tạo mối quan hệ với họ, cho họ kết quả họ muốn và họ ở lại với chúng ta. 

Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh. Hãy đọc các bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng nhé!

Xem thêm: tại đây

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *