Công thức 3D – 3 chữ đúng để bán hàng thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Để bán hàng thành công, kiến thức thôi là chưa đủ. Bạn cần có đủ 3 yếu tố sau để bán hàng thành công. Hãy cùng đọc và xem bạn đã thỏa mãn 3 chữ đúng trong kinh doanh và bán hàng chưa nhé!

1. Tư duy đúng – chữ đúng quan trọng nhất để bán hàng thành công

Trong kinh doanh, tư duy đúng chiếm tới 80% thành công, còn kiến thức đúng chỉ chiếm 20%. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người, họ không học hành gì cả. Họ không có kiến thức. Nhưng họ vẫn bán được nhiều hàng hơn bạn mỗi ngày. Bởi họ có tư duy đúng. Tư duy đi từ tầng vị kỷ lên tầng vị chủng. Càng vị chủng bao nhiêu, bạn càng dễ dàng bán hàng bấy nhiêu. 

Tư duy đúng - chữ đúng quan trọng nhất để bán hàng thành công
Tư duy đúng – chữ đúng quan trọng nhất để bán hàng thành công

Kinh doanh là phải cho đi. Bạn phải cho khách hàng giá trị, cho khách hàng những cái họ muốn. Càng cho đi, bạn càng nhận lại được nhiều. Đừng chỉ ôm khư khư cái lợi ích của mình. Muốn thành công, “Hãy trở thành những người cho đi lớn nhất trong thị trường”. 

2. Kiến thức đúng – chữ đúng thứ hai để bán hàng thành công

Kiến thức đúng là cái đúng chỉ đứng sau tư duy. Nếu tư duy đúng chiếm 80% thành công thì kiến thức đúng nắm giữ phần còn lại (20%). Điều may mắn là bất cứ ai đều có thể trau dồi, học hỏi thêm kiến thức. Bạn có thể học hỏi kiến thức từ một người nào đó. Học hỏi kiến thức từ cuốn sách, trang báo nào đó,…Học hỏi không ngừng để trau dồi kiến thức của mình. 

Kiến thức đúng - chữ đúng thứ hai để bán hàng thành công
Kiến thức đúng – chữ đúng thứ hai để bán hàng thành công

Muốn kiến thức đúng thì dễ thôi. Nhưng muốn tư duy đúng thì rất là khó. Khi bạn có tư duy đúng, bạn sẽ nạp kiến thức đúng. Sẽ sử dụng công cụ đúng. Cái cốt lõi của thành công, của bán hàng vẫn là tư duy. 

3. Công cụ đúng – chữ đúng thứ ba để bán hàng thành công

Công cụ đúng là chữ đúng thứ 3 khi muốn bán hàng thành công. Bạn có tư duy đúng, bạn có kiến thức đúng. Nhưng bạn không truyền tải nó ra ngoài thì điều đó cũng chỉ là vô ích. 

Công cụ đúng - chữ đúng thứ ba để bán hàng thành công
Công cụ đúng – chữ đúng thứ ba để bán hàng thành công

Internet là một công cụ giúp bạn truyền tải những giá trị của bạn đến với khách hàng. Nhưng đừng quá đề cao Internet. Hãy coi Internet như một công cụ thôi. Internet không phải là cách kinh doanh hay phương thức kinh doanh. Nó là một công cụ. Hãy chú trọng vào tư duy và kiến thức. Có tư duy đúng, có kiến thức đúng thì dù có Internet hay không, bạn vẫn có khả năng thành công. Chỉ là khi có Internet thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hy vọng những chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp ích cho bạn trong hoạt động kinh doanh nói chung và trong bán hàng nói riêng. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về bán hàng. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *