Cách tự chạy quảng cáo trên Facebook cá nhân

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 2/11/2022 mới đây, Meta vừa giới thiệu một công cụ mới dành cho những nhà sáng tạo trên Facebook – Chế độ Chuyên nghiệp cho hồ sơ Facebook. Với tính năng này Facebook cá nhân của bạn sẽ có đầy đủ các tính năng như một Fanpage. Bao gồm cả việc bật được kiếm tiền bằng ngôi sao và quảng cáo. 

Tính năng mới của Facebook là gì? 

Mới đây, vào ngày 2/11, Meta vừa giới thiệu một công cụ mới dành cho những nhà sáng tạo của Facebook trên toàn thế giới. Tính năng mới này tên là “Chế độ Chuyên nghiệp cho hồ sơ Facebook”. 

Với tính năng mới này, Meta sẽ cung cấp cho những người sáng tạo và bất cứ ai muốn trở thành người sáng tạo một công cụ và cơ hội để bắt đầu phát triển cộng đồng toàn cầu từ hồ sơ cá nhân của bạn. 

Lợi ích của tính năng mới của Facebook? 

Lợi ích của tính năng mới của Facebook?
Lợi ích của tính năng mới của Facebook?

1. Tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn 

Nếu trước kia với Facebook cá nhân, bạn chỉ có thể tiếp cận tới vòng bạn bè của mình, tiếp cận với tệp người ở địa phương với quy mô nhỏ. Thì với tính năng mới này, bạn sẽ có các công cụ để tiếp cận tới cộng đồng trên toàn cầu. Giống như cách mà bạn phát triển Fanpage vậy. 

Như vậy, nếu trước kia bạn vẫn đang sử dụng Facebook cá nhân để tạo dựng uy tín, tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển cộng đồng cho doanh nghiệp của mình. Thì nay bạn sẽ có các công cụ để việc tiếp cận đó trở lên dễ dàng hơn, quy mô lớn hơn. 

2. Có thể chạy quảng cáo trên Facebook cá nhân 

Khi cập nhật tính năng mới này, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ chuyên nghiệp để phát triển cộng đồng của mình từ hồ sơ cá nhân. Hiểu đơn giản là Facebook cá nhân của bạn sẽ có đầy đủ các tính năng như một Fanpage. Và do đó, bạn cũng sẽ được hưởng các lợi ích giống Fanpage như bật kiếm tiền thông qua Ngôi sao và chạy quảng cáo. 

Chức năng chạy quảng cáo trên Facebook cá nhân là một chức năng mới và hữu ích nhất của công cụ chuyên nghiệp này. Bởi trước đây, bạn không thể chạy quảng cáo trên Facebook cá nhân mà chỉ có thể chạy trên Fanpage. Giờ đây thì việc chạy quảng cáo trở đã trở lên khả thi. Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook Reels, quảng cáo trong luồng và Reels Play. 

Khóa học đặc biệt Tiktok triệu view

3. Phân tích đối tượng

Ngoài các chức năng như chạy quảng cáo và bật kiếm tiền thì tính năng này còn có một chức năng nữa bạn không thể bỏ lỡ. Đó là phân tích đối tượng, tài nguyên giáo dục,..

Bạn có thể truy cập vào phần Bảng điều khiển chuyên nghiệp (Professional Dashboard)  và xem các số liệu phân tích về kênh tại mục Tổng quan về tiểu sử (Profile overview) và Insights. 

Cách mở tính năng Chế độ Chuyên nghiệp cho hồ sơ Facebook

Bước 1. Mở Facebook

Bước 2. Vào trang Facebook cá nhân của mình 

Bước 3. Bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải màn hình 

Bước 3. Chọn Bật chế độ chuyên nghiệp. 

Bước 4. Chọn Bật -> Xong

Sau khi bật xong, bạn sẽ thấy trang cá nhân của mình có thay đổi một chút. Ở phần giới thiệu tiểu sử bản thân có xuất hiện thêm 1 dòng là “Trang công việc: Loại người của công chúng”. Tiếp đó, bạn sẽ có một nút để mở các công cụ chuyên nghiệp mà Facebook cung cấp. 

Khi bấm vào nút Xem công cụ, bạn sẽ được đưa tới Bảng điều khiển chuyên nghiệp của Facebook. 

Nhìn chung thì các tính năng bảng điều khiển của Facebook cá nhân không khác với bảng điều khiển của Fanpage. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng các tính năng này, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nguyễn Anh Tùng để cập nhật cách sử dụng nhé. 

Khóa học đặc biệt Tiktok triệu view
Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *