Tiktok đẩy mạnh phát triển video dài trên nền tảng

5/5 - (1 bình chọn)

Xuất thân từ nền tảng video ngắn, nhưng mới đây Tiktok đã có hàng loạt động thái nhằm thúc đẩy các nhà sáng tạo video trên Tiktok làm những video dài (10 phút, 15 phút). Việc cải tiến này được cho là nhằm cải thiện chất lượng nội dung của video, giúp cung cấp cho người dùng những thông tin đầy đủ và rõ ràng nhất về các chủ đề được đề cập, điều mà một video ngắn dưới 60 phút không thể truyền tải được hết!

Tiktok thử nghiệm video dài 15 phút ở một số quốc gia

TikTok hiện đang thử nghiệm các video dài 15 phút trên nền tảng của mình ở một số quốc gia. TikTok là nền tảng chia sẻ video ngắn, với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Tiktok thử nghiệm video dài 15 phút ở một số quốc gia
Tiktok thử nghiệm video dài 15 phút ở một số quốc gia

Với việc thử nghiệm video dài đến 15 phút, TikTok đang muốn cạnh tranh với dịch vụ chia sẻ video phổ biến nhất thế giới hiện nay là YouTube. Trước đó, nền tảng cho phép những video có độ dài giới hạn 3 phút được đăng tải trước khi tăng lên 10 phút. Các mức điều chỉnh này dài hơn nhiều so với giới hạn video dài 15 giây trên nền tảng ban đầu của TikTok.

Đăng video 15 phút chỉ mới thử nghiệm ở một số tài khoản

Hiện việc đăng video dài tối đa 15 phút vẫn đang trong quá trình thử nghiệm của Tiktok. Vì thế, chỉ một số tài khoản nhận được thông báo của Tiktok mới có thể trải nghiệm tính năng mới này!

Đăng video 15 phút chỉ mới thử nghiệm ở một số tài khoản
Đăng video 15 phút chỉ mới thử nghiệm ở một số tài khoản

Việc cho phép tăng thời lượng tối đa của video lên sau mỗi lần cập nhật (từ tối đa 5 phút, đến 10 phút, và bây giờ là 15 phút) có thể giúp TikTok đa dạng nội dung. Nền tảng gốc của TikTok tại thị trường Trung Quốc là Douyin đã cho phép người dùng đăng video dài tối đa 30 phút từ năm 2022. Nhờ đó, nội dung video trên nền tảng cũng trở nên đa dạng hơn.


👉 Đây chính là thời điểm video thương hiệu cá nhân lên ngôi, còn chần chờ gì mà bạn không tận dụng và bắt tay vào hành động ngay!? 👈

Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *