Tiktok Shop – miền đất hứa dành cho nhà kinh doanh

5/5 - (1 bình chọn)

Tiktok Shop là gì? Đó là câu hỏi, là thắc mắc của rất nhiều bạn gửi đến cho Tùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Tùng sẽ bật mí cho các bạn Tiktok Shop là gì? Nó có thực sự là miền đất hứa dành cho nhà kinh doanh như nhiều người vẫn đồn thổi?

Giải mã Tiktok Shop – Tiktok Shop là gì? 

Tiktok Shop là gì? Đó là câu hỏi, là thắc mắc của rất nhiều bạn gửi đến cho Tùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Tùng sẽ bật mí cho các bạn Tiktok Shop là gì? 

Nó là một tính năng tích hợp nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng Tiktok. 

Hay nó tách biệt hoàn toàn và định hướng trở thành một sàn TMĐT đi đua cùng các ông lớn sàn TMĐT khác (Shopee, Lazada,…). 

Các giai đoạn tiêu biểu của Tiktok Shop

TikTok Shop một tính năng của Tiktok được ra mắt đầu tiên vào năm 2021 trên nền tảng Douyin. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Tiktok Shop đã nhanh chóng khuấy động thị trường nội địa Trung. Và đem về cho người bán và cả thương hiệu mẹ Tiktok nguồn doanh thu khổng lồ, trở thành một trong những nền tảng bậc nhất của Trung Quốc. 

Tiếp nối sự thành công đó, Tiktok nhanh chóng mở rộng thử nghiệm tính năng sang nhiều quốc gia khác. 

Vào ngày 15/4/2021, Tiktok thử nghiệm Tiktok Shop tại Indonesia. Đây là thị trường lớn nhất Đông Nam Á và thường là nơi thử nghiệm trước khi triển khai các chiến dịch trên toàn bộ Đông Nam Á. 

Tiktok Shop tại thị trường US/UK được mở vào tháng 9/2021. Và Tiktok Shop Việt Nam nhanh chóng được cập nhật vào ngày 29/4/2022. 

Giới thiệu về Tiktok Shop

TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok để giúp cho doanh nghiệp và người bán tối ưu quy trình tiếp cận người dùng. 

Khi người dùng xem video trên Tiktok, ở bên dưới các video sẽ hiện trực tiếp link mua hàng, người dùng chi cần click vào link là có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng. 

Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua video, livestream và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm như các sàn TMĐT về giá, lượt đánh giá, lượt mua v.v..

Giao diện Tiktok Shop khi người dùng bấm vào xem sản phẩm và mua hàng
Giao diện Tiktok Shop khi người dùng bấm vào xem sản phẩm và mua hàng

Miền đất hứa dành cho ai ?

Có thể nói, Tiktok Shop là một nơi lý tưởng để người dùng mua sắm với đa dạng loại hàng hóa. Vừa chính là “mảnh đất màu mỡ” đối với những nhà bán để tăng lượt truy cập, tăng trưởng doanh thu…

Ngoài người bán và người dùng, Tiktok Shop còn là một thị trường màu mỡ cho các bạn trẻ, những người đam mê kinh doanh có thể kiếm thêm nguồn thu nhập ngoài giờ gọi là tiếp thị liên kết. Bạn có thể trở thành nhà tiếp thị liên kết của Tiktok Shop (tự động tích hợp) nếu thỏa mãn điều kiện: 

  • Đủ 18 tuổi 
  • Có đủ 1000 follower 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng ký trở thành người bán hoặc người tiếp thị (trong trường hợp chưa đủ điều kiện tự động tích hợp) bạn có thể đăng ký thông qua website Tiktok Shop Seller Center 

Các bước đăng ký, bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Cách đăng ký Tiktok Shop cho người bán và người tiếp thị 

Hoặc đăng ký bằng app Tiktok Seller

Như vậy, Tiktok Shop không chỉ là mảnh đất hứa dành cho người bán, người mua mà nó còn là một cơ hội kinh doanh dành cho những cá nhân, những người yêu thích Tiktok. 

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý đăng ký Tiktok Shop để được duyệt nhanh chóng 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *