Ý tưởng làm youtube “không giới hạn” cho ngành luật 

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là một luật sư tài năng? Bạn đang muốn làm video marketing để chia sẻ giá trị đến cộng đồng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Tùng sẽ cho bạn một kho ý tưởng làm Youtube “không giới hạn” của ngành Luật giúp bạn phát triển kênh Youtube từ con số 0.

Tìm ý tưởng làm Youtube cho ngành Luật – Top 100

Tìm ra top 100 là tìm những người xứng tầm, những người thành công trong lĩnh vực của mình. Họ có thể là cùng nước hoặc nước ngoài. Ở trên Tiktok, Youtube hay Facebook,… Tìm kiếm và liệt kê ra danh sách gồm 100 người đứng đầu lĩnh vực của mình, cái đó gọi là top 100. 

Tìm ý tưởng làm Youtube - Top 100 trong lĩnh vực của mình
Tìm ý tưởng làm Youtube – Top 100 trong lĩnh vực của mình

Sau khi đã tìm kiếm và liệt kê ra một danh sách top 100, bước tiếp theo là phải khai thác danh sách đó. Bạn hãy vào kênh của những người trong top 100 đó, xem video của họ, tương tác với kênh của họ. 

Khóa học đặc biệt Tiktok triệu view

Nếu ở trên Youtube thì đăng ký kênh, ở Tiktok thì follow kênh, ở Facebook thì like trang. Tương tác với kênh của họ để thuật toán ở các nền tảng biết bạn đang quan tâm đến kênh đó, lĩnh vực đó và sau đó, chúng đề xuất các kênh cùng lĩnh vực của bạn lên trên đầu bảng tin. Như vậy, bạn có thể theo dõi các thông tin mới nhất về ngành nghề của mình. Theo dõi được những đối thủ “xứng tầm” của mình đang làm gì. Họ làm thế nào để video lên xu hướng, làm thế nào để phát triển kênh. 

Tại sao phải tìm top 100 trong lĩnh vực của mình? 

Mục đích chính của việc liệt kê ra top 100 là để học hỏi và cải tiến. Bạn học hỏi những điều hay ở kênh của họ: cách viết tiêu đề hấp dẫn, những hashtag hot họ hay sử dụng, cách triển khai nội dung khi chia sẻ, cách diễn trong video,….Học hỏi tất cả những cái tốt, cái tinh túy của top 100. Sau khi đã học theo và áp dụng thành thạo thì đi “cải tiến” nó. Cải tiến để tốt hơn đối thủ, khi ta cải tiến được những điểm thành công của đối thủ thì chắc chắn lúc đó ta sẽ thành công. 

Khóa học đặc biệt Tiktok triệu view

Cách tìm ra top 100 trong lĩnh vực của mình

Trên Youtube: 

  • Vào kênh Youtube 
  • Gõ từ khóa về ngành nghề của bạn vào ô tìm kiếm. Chẳng hạn bạn đang làm ngành luật thì gõ “luật”, “luật sư”, “law” hoặc “lawer” vào ô khám phá của Youtube. 
  • Liệt kê các kênh thành công vào danh sách top 100 của bạn 

Tương tự cách làm trên với các kênh còn lại Youtube, Tiktok, Facebook,….và tìm đủ 100 người để hoàn thiện danh sách. 

Tìm ý tưởng làm Youtube “không giới hạn” bằng vidIQ

Youtube là công cụ tìm kiếm bằng từ khóa lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Google). Do đó, nếu bạn còn đang bí ý tưởng làm video, kênh Youtube là một nguồn ý tưởng khổng lồ dành cho bạn. 

Tìm ý tưởng làm Youtube "không giới hạn" bằng vidIQ
Tìm ý tưởng làm Youtube “không giới hạn” bằng vidIQ

Để tìm kiếm ý tưởng cho kênh Youtube, bạn nên sử dụng một công cụ tên là vidIQ. Đây là công cụ tìm kiếm từ khóa lớn nhất trên thế giới và là công cụ thường được sử dụng bởi các Youtuber hàng đầu cả ở trong nước và quốc tế. 

Nếu bạn muốn biết cách tìm kiếm từ khóa bằng công cụ này, bạn có thể đọc cho tiết tại bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách tìm từ khóa SEO Youtube bằng vidIQ

Tìm kiếm từ khóa làm video marketing bằng Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ tìm kiếm từ khóa hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Google. Với công cụ này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin liên quan đến: từ khóa người dùng đang quan tâm và gõ tìm kiếm nhiều nhất, độ cạnh tranh của từ khóa, khối lượng người dùng gõ tìm kiếm từ khóa từ Google,…

Tìm kiếm từ khóa làm video marketing bằng Google Keyword Planner
Tìm kiếm từ khóa làm video marketing bằng Google Keyword Planner

Từ tất cả những số liệu phân tích trên, bạn sẽ dễ dàng liệt kê ra một danh sách các từ khóa mà người dùng quan tâm nhất. Sử dụng từ khóa đó để làm video thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ hết ý tưởng. 

Cách tìm từ khóa không giới hạn bằng Google Keyword Planner được trình bày trực tiếp tại bài viết này: 

Xem thêm: Cách tìm từ khóa SEO Youtube bằng vidIQ

Khóa học đặc biệt Tiktok triệu view

Như vậy, với tất cả các cách mà Tùng đã trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã có “không giới hạn” ý tưởng để làm video ngành Luật rồi nhỉ? Nếu bạn thấy các cách ở trên hữu ích thì hãy bình luận ở bên dưới để Tùng được biết nhé. Chúc bạn thành công. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *