8 mẹo đơn giản để tối ưu chất lượng của nội dung video thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn)

Một video với chất lượng nội dung tốt không chỉ tạo ra nhiều tương tác hơn, kết nối tốt hơn đến khán giả, giữ chân người xem mà còn giúp chuyển đổi được dễ dàng hơn. Vậy, bạn đã biết cách tối ưu nội dung cho video của mình? Sau đây là 8 mẹo tối ưu nội dung cực kỳ hiệu quả Nguyễn Anh Tùng gửi đến bạn!!

1. Tìm đúng từ khoá làm video

Tìm đúng từ khoá làm video
Tìm đúng từ khoá làm video

Hãy sử dụng các công cụ phân tích từ khoá như Google Keyword Planner hay Keyword Tool để tiến hành nghiên cứu từ khoá trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch cho bất cứ kịch bản video nào.

2. Liệt kê danh sách các câu hỏi mà khách hàng thường hỏi nhất

Thông qua các dữ liệu có được từ việc tiếp xúc với khách hàng, từ các tính năng “Đề xuất” (Mọi người cũng hỏi) trên các công cụ tìm kiếm như Google,… để hiểu xem khách hàng cũng thắc mắc hay quan tâm đến điều gì. Từ đó có được các từ khoá (keyword) nhất định cho video.

3. Nhận diện ý định tìm kiếm của khách hàng

Bạn cần tìm ra những mong muốn, từ khóa mà khách hàng có khả năng tìm kiếm nhất để tăng điểm SEO cho nội dung. Sau khi xác định được ý định tìm kiếm, bạn có thể lên kế hoạch xây dựng nội dung cho từng ý định tương ứng.

4. Phân tích các nội dung của đối thủ

Bạn có thể tham khảo những video trong kênh của đối thủ, để xem xem video nào, nội dung nào nhận được tương tác nhiều từ khán giả thì có thể mô phỏng, làm theo.

5. Bắt đầu xây dựng nội dung video

Bắt đầu xây dựng nội dung video
Bắt đầu xây dựng nội dung video

Dựa trên các dữ liệu có được, bạn bắt đầu xây dựng các nội dung gốc cho các từ khoá liên quan. Đó có thể là các nghiên cứu điển hình (Case Study), các bài hướng dẫn chuyên sâu, các phát hiện mới liên quan đến lĩnh vực, và hơn thế nữa.

6. Tối ưu nội dung trên kênh

Sau khi hoàn thành nội dung, bước tiếp theo bạn nên làm đó là tối ưu hoá các thẻ nội dung như tiêu đề, mô tả, hay các thẻ khác.

Đừng cố gắng “spam từ khoá” vì các công cụ tìm kiếm, các nền tảng ưu tiên trải nghiệm của người dùng hơn là các gian lận.

7. Thêm các hình ảnh minh họa vào video

Thêm các hình ảnh minh họa vào video
Thêm các hình ảnh minh họa vào video

Một video đơn thuần với hình ảnh người ngồi trình bày từ đầu đến cuối sẽ kém thu hút hơn so với video có thêm những hình ảnh minh họa theo từng nội dung chia sẻ. Khi đó, người xem sẽ dễ dàng theo dõi nội dung chúng ta muốn truyền đạt, tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

8. Thêm lời kêu gọi hành động vào video

Nếu nội dung của bạn được sản xuất với một ý định nào đó ví dụ như bán hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead) thì bạn cũng nên chèn lời kêu gọi hành động (CTA) vào cuối video.

Thêm lời kêu gọi hành động vào video
Thêm lời kêu gọi hành động vào video

Kể cả khi khách hàng có thể không tương tác (ví dụ như click, bình luận,…) với CTA của bạn, họ cũng hiểu rằng bạn đang muốn cung cấp cho họ một cơ hội hay giải pháp gì.

Chúc các bạn áp dụng thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *