Bí ý tưởng làm video thì người mới xây kênh cần làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Các anh chị em người mới gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình bắt đầu xây kênh bí ý tưởng, không biết nói về chủ đề gì. Vậy thì đây là chiến lược dành cho bạn!!!

Hãy đánh cắp trước khi sáng tạo!

Sáng tạo là một điều rất tuyệt vời. Với khả năng sáng tạo, chúng ta có thể tạo ra những nội dung hay, giá trị mà hoàn toàn độc quyền, không sợ bị đụng hàng hay giống với ai cả.

Hãy đánh cắp trước khi sáng tạo!
Hãy đánh cắp trước khi sáng tạo!

Nhưng đấy chỉ là khi bạn có khả năng sáng tạo thôi, còn trên thực tế không phải ai cũng có khả năng như vậy. Đặc biệt là nhiều người cũng không biết thị trường muốn gì để mà sáng tạo!!!

Không sáng tạo được thì phải làm thế nào?

Vậy không sáng tạo được hoặc không biết sáng tạo về gì thì phải làm thế nào?

Đánh cắp

ĐÁNH CẮP Ý TƯỞNG bằng các bước vô cùng đơn giản sau:

  • Vào nền tảng mạng xã hội bạn đang muốn phát triển (Tiktok, Facebook,…)
  • Ở thanh tìm kiếm > Gõ từ khóa về lĩnh vực hoặc chủ đề mà bạn muốn xây dựng
  • Lọc ra những video, những kênh trong cùng lĩnh vực mà họ đang làm rất tốt (xem lượt tương tác, comment, chia sẻ và follow)

Những nội dung trên kênh mà tương tác tốt đó là những điều mà thị trường muốn nghe, khán giả mục tiêu của chúng ta muốn nghe.

Chúng ta “đánh cắp” những ý tưởng mà “khán giả muốn nghe” và làm video là khỏi phải lo sáng tạo gì cả!!!

Không sáng tạo được thì phải làm thế nào?
Không sáng tạo được thì phải làm thế nào?

Tuy nhiên đừng lầm tưởng giữa việc “lấy y nguyên” những nội dung đã lên xu hướng, những nội dung đã thành công trên kênh đối thủ và chúng ta nói, chúng ta nhép lại y nguyên như vậy!!!

Đó là 1 việc không tốt bạn nhé!

Đánh cắp ở đây chính là “Đánh cắp ý tưởng”!

Bạn hãy lấy những ý tưởng, những chủ đề mà kênh đối thủ đang làm rất tốt và khán giả đang quan tâm > Lấy và nói theo cách của mình!!

Những ý tưởng hay và thành công trên kênh của đối thủ > Hãy bắt nó, mang về và nói theo cách của mình > Nói theo kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm, trải nghiệm riêng có của chúng ta.

Đánh cắp ở đây chính là "Đánh cắp ý tưởng"!
Đánh cắp ở đây chính là “Đánh cắp ý tưởng”!

Ví dụ: Mẩn ngứa ở da đầu hay là tóc bị khô rụng là những chủ đề về làm đẹp mà các chị em đang quan tâm, đang xem, đang tìm kiếm.

Vậy thì chúng ta có ý tưởng rồi. Chúng ta lấy ý tưởng đấy > Đưa giải pháp riêng có của mình > Đưa chuyên môn, kinh nghiệm, trải nghiệm riêng có của mình vào và tạo ra các nội dung hoàn toàn mới theo cách của riêng của mình.

Đó chính là đánh cắp ý tưởng!!!

Hãy làm tốt việc này. Nếu bạn bám sát theo chiến lược này, bạn có thể tạo ra không giới hạn những nội dung cho kênh của mình.

Đặc biệt là các bạn người mới > Các bạn sẽ bớt đi nỗi sợ là không biết nói gì, không biết quay gì cho ngày hôm nay cả!!!

Chúc các bạn xây kênh thành công! Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *