Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là một bộ quy tắc và hướng dẫn mà người dùng phải tuân thủ khi sử dụng nền tảng này. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok có thể dẫn đến xóa bài đăng, tài khoản bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Hoặc hạn chế quyền sử dụng dịch vụ.

Một số nguyên tắc giúp bạn tránh bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok

Sau đây là một số nguyên tắc của TikTok giúp bạn tránh bị vi phạm và phải thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng động TikTok:

Một số nguyên tắc giúp bạn tránh bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok
Một số nguyên tắc giúp bạn tránh bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok
 • Nội dung không phù hợp: Người dùng không được phép tạo hoặc chia sẻ nội dung chứa hình ảnh hoặc video đồi trụy. Có nguy cơ cho trẻ em, kích động bạo lực, tục tĩu hoặc độc hại. Nội dung liên quan đến tình dục, ma túy, tự sát. Hoặc tạo ra một môi trường không an toàn cũng bị cấm.
 • Quấy rối và kích động: TikTok không chấp nhận hành vi quấy rối, đe dọa hoặc kích động người khác. Điều này bao gồm việc tấn công cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư. Hoặc tạo ra nội dung kích động hoặc gây chia rẽ.
 • Nội dung vi phạm bản quyền: Chia sẻ nội dung mà bạn không có quyền sử dụng là trường hợp bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok. Bao gồm sử dụng âm nhạc, video, hình ảnh không được phép. Nếu vi phạm, bạn sẽ phải thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok để bỏ hạn chế và lấy lại tài khoản.
 • Danh tính giả mạo: Tạo tài khoản giả mạo hoặc sử dụng danh tính của người khác để đánh lừa là vi phạm nghiêm trọng.
 • Spam và quảng cáo gian lận: Spam, quảng cáo gian lận hoặc tạo nội dung để thúc đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ một cách gian lận là không được phép.
 • Tài khoản giới hạn và cấm: TikTok có quyền áp dụng các biện pháp như giới hạn tính năng của tài khoản. Hoặc cấm tài khoản nếu phát hiện vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Khi bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok, nội dung hoặc tài khoản của bạn có thể bị khóa. Để đàm phán và giải quyết vấn đề, những cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok phổ biến là điều mà bạn cần thực hiện để gỡ bỏ và kiểm soát hậu quả.

1. Viết đơn khiếu nại

Viết đơn khiếu nại để gỡ bỏ vi phạm là một trong những cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok phổ biến. Bởi vì nhà sáng tạo nội dung có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại của mình. Với một số vấn đề không quá nghiêm trọng, đây là cách khá hiệu quả.

Viết đơn khiếu nại
Viết đơn khiếu nại

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng TikTok và chọn Hồ sơ từ menu. Bạn hãy click chọn biểu tượng ba gạch ngang.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư“. Sau đó click vào mục “Báo cáo vấn đề” để báo cáo vi phạm cần gỡ bỏ và thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.

Bước 3: Tiếp tục bấm vào biểu tượng tờ đơn nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, tiếp tục bằng việc nhấp vào biểu tượng cây bút để tạo đơn khiếu nại trực tuyến. Đơn khiếu nại sẽ thể hiện vấn đề bị vi phạm và để hệ thống tiến hành cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.

Bước 4: Trong đơn khiếu nại, viết mô tả về vi phạm. Đính kèm hình ảnh hoặc video để chứng minh sự vi phạm đó. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn nút “Báo cáo“. Hệ thống sẽ ghi lại khiếu nại của bạn. Sau đó sẽ cung cấp kết quả sau quá trình xem xét. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok, chỉ cần đợi đến khi hệ thống trả kết quả và vi phạm được gỡ bỏ hoàn toàn.

2. Liên hệ bộ phận hỗ trợ

Liên hệ bộ phận hỗ trợ cũng là cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hiệu quả. Hiện tại, tại Việt Nam, chưa có văn phòng hỗ trợ chính thức của TikTok. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ của TikTok thông qua Fanpage chính thức của TikTok trên Facebook hoặc qua email.

Liên hệ bộ phận hỗ trợ
Liên hệ bộ phận hỗ trợ

Lưu ý khi thực hiện gỡ vi phạm trên TikTok

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok và phải thực hiện cách gỡ bỏ:

 • Chắc chắn về vi phạm: Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự đã bị vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok. Điều này giúp tránh trường hợp bạn gửi khiếu nại không cần thiết.
 • Sử dụng kênh chính thức: Nếu bạn quyết định liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TikTok, hãy sử dụng các kênh chính thức như Fanpage trên Facebook hoặc địa chỉ email được cung cấp. Tránh liên hệ thông qua các kênh không chính thức hoặc tài khoản giả mạo.
 • Cung cấp thông tin cụ thể: Khi bạn liên hệ với đội ngũ hỗ trợ, hãy cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề của bạn. Bao gồm tên tài khoản, mô tả về vi phạm. Cũng như bất kỳ chứng cứ nào (hình ảnh hoặc video) để chứng minh vi phạm.
 • Kiên nhẫn: Quá trình xem xét và giải quyết khiếu nại có thể mất một thời gian. Hãy kiên nhẫn chờ đợi phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ của TikTok. Đồng thời, tuân thủ các hướng dẫn hoặc yêu cầu bổ sung mà họ đưa ra.
 • Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng: Khi sử dụng TikTok, hãy luôn tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng và quy tắc sử dụng. Điều này giúp tài khoản của bạn sẽ duy trì được tính bảo mật và an toàn.

Chúc các bạn thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *