Thực thi của Tiktok đối với vi phạm chính sách cộng đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Trích nguyên văn tại Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok (bản cập nhật gần nhất vào tháng 3/2023, chính sách này chính thức áp dụng kể từ ngày 21/4/2023)

1. Trường hợp ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng

Trường hợp ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng
Trường hợp ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng

Chúng tôi nhận thấy rằng một số nội dung vi phạm các quy tắc của chúng tôi có thể được công chúng quan tâm. Phạm vi này không chỉ đề cập đến những nội dung mà công chúng có thể quan tâm. Nội dung được công chúng quan tâm liên quan đến các chủ đề cung cấp thông tin, truyền cảm hứng hoặc giáo dục cho cộng đồng và tăng cường thảo luận về các vấn đề có ý nghĩa tập thể rộng lớn. Chúng tôi có thể cho phép duy trì nội dung trên nền tảng theo một trong các trường hợp ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng sau đây:

  • Tài liệu
  • Giáo dục
  • Y tế và khoa học
  • Phản biện
  • Châm biếm
  • Nghệ thuật

Phương pháp kiểm duyệt nội dung của chúng tôi sử dụng các tiêu chí giống nhau, bất kể ai tạo ra nội dung đó. Yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi cân nhắc khi xem xét các trường hợp ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng là bối cảnh, chẳng hạn như chú thích, thuyết minh và các dấu hiệu tương tự. Chúng tôi khuyến khích nhà sáng tạo trình bày rõ ràng bối cảnh nhằm hỗ trợ chúng tôi trong quá trình xem xét.

Chúng tôi có thể thêm các biện pháp an toàn bổ sung cho một số nội dung được cho phép hiển thị theo ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng, chẳng hạn như màn hình “chọn tham gia” hoặc thông tin cảnh báo. Chúng tôi không cho phép áp dụng các ngoại lệ vì lợi ích cộng đồng đối với nội dung có khả năng gây hại lớn, chẳng hạn như mô tả hành vi tự tử hoặc xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

2. Phát hiện và báo cáo

Phát hiện và báo cáo
Phát hiện và báo cáo

Nhằm giảm thiểu tác hại tiềm ẩn, chúng tôi đặt mục tiêu xóa nội dung hoặc tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trước khi người khác xem hoặc chia sẻ những nội dung đó. Trước tiên, công nghệ xem xét sẽ kiểm duyệt nội dung trên TikTok theo tiêu chuẩn của chúng tôi. Nếu được xác định là có khả năng vi phạm, nội dung đó sẽ tự động bị xóa hoặc bị gắn cờ để đội ngũ tin cậy và an toàn xem xét thêm. Chúng tôi sẽ xem xét thêm nếu người dùng báo cáo một video phổ biến.

Thành viên cộng đồng có thể báo cáo vi phạm trong ứng dụng và trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn phát hiện ra nội dung hoặc tài khoản có khả năng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, vui lòng báo cáo để chúng tôi có thể thực hiện hành động thích hợp nếu cần thiết.

Tìm hiểu thêm về các nỗ lực thực thi của chúng tôi thông qua Trung tâm Minh bạch.

3. Thông báo và khiếu nại

Thông báo và khiếu nại
Thông báo và khiếu nại

Để phù hợp với cam kết của chúng tôi về đảm bảo quy trình công bằng, chúng tôi cố gắng gửi thông báo cho các thành viên cộng đồng nếu họ vi phạm quy tắc của chúng tôi. Nếu bạn đăng video, bình luận, âm thanh hoặc nội dung phát trực tiếp mà chúng tôi không cho phép, bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng cùng với lý do vi phạm. Nếu tài khoản của bạn bị cấm do vi phạm, bạn sẽ nhận được biểu ngữ thông báo khi mở ứng dụng lần tiếp theo, thông báo cho bạn về thay đổi tài khoản này.

Nếu bạn nhận được thông báo về vi phạm nội dung hoặc lệnh cấm tài khoản và cho rằng đây là quyết định nhầm lẫn, thì bạn có thể khiếu nại quyết định này. Bạn có thể xem trạng thái khiếu nại trong Trung tâm An toàn trong ứng dụng, cũng như trạng thái của bất kỳ báo cáo nào bạn đã gửi về nội dung hoặc tài khoản khác.

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về chính sách của Tiktok và Tiktok Shop. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *