Hướng dẫn cài đặt Tiktok – Tối ưu kênh chuẩn SEO dành cho người mới!

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn chưa biết gì về Tiktok và đang muốn bắt đầu kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách cài đặt Tiktok và tối ưu kênh Tiktok chuẩn SEO khi mới bắt đầu với sự nghiệp làm video Tiktok nha!

Hướng dẫn cài đặt Tiktok trên điện thoại

Bước 1: Vào CH Play (Android)/AppStore (iphone) -> Cài đặt

Bước 2: Vào biểu tượng Tiktok trên màn hình điện thoại

Bước 3: Đăng ký tài khoản bằng 

SĐT/Email/Facebook/Apple/Google/Twitter/LINE/KakaoTalk. 

Tùy ứng dụng nào bạn thấy tiện thì đăng ký bằng nó nhé. Khuyến khích đăng ký bằng số điện thoại vì sẽ có bảo mật 2 lớp. Nếu đăng ký bằng Facebook hay Twitter,…khi bị mất tài khoản thì sẽ rất dễ mất tài khoản Tiktok.

Bước 4: Cập nhật ngày sinh. 

Có thể cập nhật ngày sinh thật. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ cho các bạn là nên chọn độ tuổi phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì như thế, bạn sẽ có khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhiều hơn. 

Bước 5: Nhập SĐT -> Nhận mã kích hoạt -> Nhập mã kích hoạt

Tối ưu kênh Tiktok chuẩn SEO dành cho người mới!

Trước tiên, để tối ưu kênh Tiktok, bạn cần chuyển tài khoản Tiktok cá nhân sang Tiktok doanh nghiệp. Các bước làm gồm: 

Bấm vào 3 gạch ngang góc trên cùng, bên phải -> Quản lý tài khoản -> Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp -> Tiếp -> Chọn danh mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn -> Tiếp. 

Lý do phải chuyển đổi như vậy là vì khi thiết lập tài khoản doanh nghiệp, Tiktok của bạn sẽ có “Bộ công cụ dành cho doanh nghiệp” (trong mục Cài đặt và quyền riêng tư).  Bộ công cụ này sẽ giúp ích trong việc đánh giá hiệu quả của kênh Tiktok sau này.

Ngoài ra, để tối ưu kênh Tiktok, bạn cần phải tối ưu thêm một số các cài đặt trên Tiktok (Bảo mật, Quyền riêng tư,..). Chi tiết các bước tiếp theo xem trong link dưới đây: Hướng dẫn cài đặt Tiktok – Tối ưu kênh chuẩn SEO dành cho người mới!

Hướng dẫn cài đặt Tiktok tối ưu SEO

Hy vọng chia sẻ của Nguyễn Anh Tùng đã giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn xây dựng kênh Tiktok thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *