Không muốn xuất hiện trước ống kính thì đây là chủ đề video dành cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là một người KHÉO TAY HAY LÀM? Bạn rất thích làm các đồ handmade? Tuy nhiên, bạn lại ngại xuất hiện, ngại nói trước ống kính video? ĐỪNG LO chủ đề DIY sẽ là chủ đề dành cho bạn – Nơi bạn có thể xây một kênh về mẹo vặt kiến thức rất giá trị mà bạn tha hố, thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng của mình.

DIY là gì?

Đây là cách viết tắt của DO IT YOURSELF, nghĩa là Thủ công tự làm.

DIY là gì?
DIY (Do It Yourself) là gì?

Bạn có thể tham khảo kênh @‌5.mininute.crafts – Một kho tàng video thủ công tự làm như thế này, để bạn có nguồn cảm hứng sáng tạo ????????????

5.mininute.crafts là kênh tổng hợp các video ngắn hướng dẫn làm đồ thủ công, mẹo vặt và đới sống hàng ngày với các mẹo hay. Kênh này tập trung vào các video DIY, đồ tự làm, giúp cho người xem tiết kiệm thời gian và dễ dàng thực hiện các ý tưởng, các công việc đơn giản. Các chủ đề của kênh rất đa dạng và phong phú bao gồm các video về trang trí nhà cửa, làm đồ handmade, với các chủ đề về làm đẹp, sức khỏe, nấu ăn rất đa dạng.

Một số kênh DIY tiêu biểu

Và ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các kênh phụ tương tự khác, với các từ khóa như:

Một số kênh DIY tiêu biểu
Một số kênh DIY tiêu biểu
  • 5.mininute.recycle – kênh tập trung về các mẹo về đồ tái chế, sử dụng các vật liệu cũ để tạo ra các sản phẩm mới, với tính năng mới, tiện ích
  • 5.mininute.science – kênh với các video hướng dẫn thực hiện các thí nghiệm khoa học đơn giản mà cực kỳ bắt mắt, cuốn hút với các đồ vật, vật dụng xung quanh ta
  • 5.mininute.green – kênh chuyên về mẹo vặt liên quan đến cây trồng, rau củ, cây xanh, hoa quả. Chắc chắn rất nhiều anh chị em cũng sẽ bị hấp dẫn bởi chủ đề này!
  • 5.mininute.recipes – kênh chuyên về lĩnh vực ẩm thực và các món ăn, các công thức nấu ăn đơn giản, bắt mắt và cực kỳ ngon miệng. Nếu bạn là một tín đồ thích nấu nướng, thích các mẹo vặt về nấu ăn thì hãy tham khảo luôn những kênh này nhé!

Kỹ thuật quay chủ đề DIY

Với dạng các chủ đề video như này, kỹ thuât quay và biên tập khá đơn giản, chủ yếu là các bạn cần:

  • Quay với góc fix cố định đến với chủ thể
  • Các góc quay cận để đặc tả chi tiết hành động mà các bạn đang hướng dẫn, cũng như những đồ vật cụ thể mà bạn đang mô tả.
  • Ngoài ra, các yếu tố về ánh sáng cộng với một chiếc camera 4K sắc nét, bạn sẽ có một video ấn tượng như 5.mininute.
  • Các kỹ thuật trong video cũng rất đơn giản, chỉ bao gồm các kỹ thuật như: tua nhanh, chèn chữ, chèn nhạc nền minh họa.
  • Một số video có kỹ thuật zoom-in, zoom-out nhẹ nhàng.

Hi vọng với chủ đề DIY, đặc biệt là các anh chị em hướng nội, không muốn chia sẻ, không muốn nói và xuất hiện trước ống kính. Đây sẽ là một kho tàng video hữu hiệu cho các anh chị em, thêm vào nguồn ý tưởng để xây dựng kênh giá trị cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *