Bí ý tưởng làm video thì làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bí ý tưởng là 1 vấn đề lớn mà nhiều anh chị em vẫn hay gặp phải trong quá trình làm video xây kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy, phải làm gì để thoát khỏi tình trạng này, và có được những nguồn ý tưởng làm video thu hút, hiệu quả? Nguyễn Anh Tùng sẽ chỉ cho các bạn 4 cách để khắc phục tình trạng này. Áp dụng thành công, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ bị bí ý tưởng nữa!

1. Tìm ý tưởng từ các kênh tìm kiếm

Hãy tìm kiếm trên các nền tảng facebook, youtube, tiktok, google,… về lĩnh vực mà bạn đang làm và tự trả lời cho câu hỏi “có gì mới hơn không? Có gì khác mà mình làm được không? Có gì mà người ta cần xem, cần đọc mà chưa ai làm hay không?,… Hoặc bạn cũng có thể thử những trang web tìm từ khóa liên quan như Google Keyword Planner, Keywordtool.io,…

Tìm ý tưởng từ các kênh tìm kiếm
Tìm ý tưởng từ các kênh tìm kiếm

2. Luôn ghi chú khi có ý tưởng

Ý tưởng thường đến bất chợt bất kể lúc bạn làm việc, nghỉ ngơi hay đi dạo,… Việc ghi chú lại sẽ giúp bạn không bị quên đi nguồn tài nguyên quý giá đó, thay vì chỉ nghĩ trong đầu, đến khi về tới nhà, ngồi làm video lại quên ngay.

Luôn ghi chú khi có ý tưởng
Luôn ghi chú khi có ý tưởng

3. Follow Top100 thành công trong cùng lĩnh vực

Top100 thành công trong lĩnh vực là những người đã làm, và đã thành công. Bởi vậy, học hỏi, sao chép và cải tiến từ họ chính là bí quyết quan trọng để chúng ta cũng thành công như họ, hoặc hơn họ.

Nhưng các bạn hãy nhớ: sao chép và cải tiến, chứ đừng làm theo 100% nội dung một cách trống rỗng, máy móc.

Follow Top100 thành công trong cùng lĩnh vực
Follow Top100 thành công trong cùng lĩnh vực

4. Tìm ý tưởng bằng ChatGPT

Đừng quên bạn còn có một trợ thủ đắc lực nữa là ChatGPT. Đây là là kho kiến thức vô hạn, một công cụ AI hỗ trợ những ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Bạn chỉ cần nhập câu hỏi, dẫn dắt AI ChatGPT hiểu về những nội dung bạn muốn làm, kết quả nhận được chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Tìm ý tưởng bằng ChatGPT
Tìm ý tưởng bằng ChatGPT

Chúc các bạn thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *