TikTok giới hạn độ tuổi Livestream từ 23/11

TikTok giới hạn độ tuổi Livestream từ 23/11

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây Tiktok đã thay đổi chính sách phát trực tuyến – Livestream trên Blog của mình. Chính sách này được áp dụng từ ngày 23/11/2022, nếu bạn còn chưa biết về nó. Đọc ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Anh Tùng để cập nhật chính sách mới nhất của Tiktok nhé!

Tiktok thay đổi độ tuổi người dùng tổ chức Livestream

TikTok đang cập nhật nâng cấp hệ thống Live để hạn chế trẻ em phát trực tiếp, và cho phép người sáng tạo tiếp cận tệp khách hàng có độ tuổi trưởng thành.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, TikTok đã thông báo một loạt các thay đổi đối với tính năng phát trực tiếp. Bao gồm các phương pháp xác định độ tuổi mới và công cụ dành cho người sáng tạo. 

Cụ thể, từ ngày 23/11, chỉ người dùng từ 18 tuổi trở lên và có 1.000 người theo dõi trở lên mới được tổ chức Livestream, truy cập tính năng kiếm tiền và gửi quà tặng ảo trên Tiktok. 

Tiktok thay đổi độ tuổi người dùng tổ chức Livestream

Với chính sách này, độ tuổi người dùng Livestream của Tiktok đã được nâng lên. Tập trung vào người dùng ở độ tuổi trưởng thành hơn. 

Giới hạn độ tuổi người Livestream sẽ giúp ích gì?

Việc giới hạn độ tuổi Livestream và tập trung vào nhóm người dùng trưởng thành hứa hẹn tạo ra một môi trường kinh doanh tốt hơn cho Tiktok, cùng như người bán hàng thực thụ. Bởi chúng ta đều biết, từ đầu tháng 4, Tiktok đã cho ra mắt sàn TMĐT tích hợp với mạng xã hội Tiktok.

Với việc chỉ giới hạn độ tuổi Livestream điều này sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn cho các nhà bán hàng và người dùng. Đồng thời cũng loại bỏ được phần lớn các thông tin “nhảm” do lứa tuổi vị thành niên chia sẻ. 

Một bài viết trên báo Đồng Tháp về vấn đề giới trẻ chơi Tiktok không lành mạnh
Một bài viết trên báo Đồng Tháp về vấn đề giới trẻ chơi Tiktok không lành mạnh

Ngoài ra điều này cũng để đảm bảo được tính an toàn cho trẻ thanh thiếu niên mà Tiktok luôn xây dựng trước nay.

Thông báo của Tiktok về việc tăng cường tính năng an toàn cho thanh thiếu niên

Tính năng mới trong phát trực tuyến của Tiktok

Ngoài việc giới hạn độ tuổi, Tiktok còn công bố tính năng Multi-Guest. Với tính năng này, người dẫn chương trình Livestream có thể mời được tối đa 5 khách mời trong buổi phát trực tiếp bằng cách sử dụng các bố cục khác nhau. 

Tính năng mới trong phát trực tuyến của Tiktok
Tính năng mới trong phát trực tuyến của Tiktok

Như vậy, với tíng năng và chính sách mới này của Tiktok có thể thấy Tiktok đang dần cải thiện và nâng cấp hạ tầng để phục vụ tốt hơn trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt trong trường hợp này là của các nhà sáng tạo và người bán hàng trên Tiktok Shop. Hy vọng thông tin mà Tùng chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Tiktok Shop là gì? Ưu và nhược điểm so với các sàn TMĐT khác

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 292

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hiển thị nút
Ẩn nút